3 yếu tố cần lưu ý khi chọn tranh trang trí phong cách tân cổ điển

Ngày đăng: 2017-10-18 11:14:23

Với mỗi không gian phòng khách khác nhau, bạn cần phải lựa chọn những bức tranh khác nhau, làm sao cho nội dung và kiểu dáng thiết kế đều phù hợp, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phong thuỷ hài hoà cho căn phòng.

Khi chọn tranh trang trí phòng khách phong cách tân cổ điển bạn cần lưu ý ít nhất 3 yếu tố sau:

Nội dung tranh

Nội dung tranh là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn lựa tranh treo phòng khách gia đình, không riêng với phòng khách tân cổ điển mà với bất kỳ không gian phòng khách phong cách nào.

Xem thêm : 

>>Bộ tranh sơn dầu hiện đại cho nội thất chung cư cao cấp mỹ quan ấn tượng

>>Bộ sưu tập tranh treo tường phòng khách hiện đại hot năm 2017

 

3-yeu-to-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-cach-tan-co-dien-1

Ứng với từng không gian sống, bạn nên chọn bức tranh có nội dung phù hợp nhất, với phòng khách tân cổ điển bạn cần phải chọn những bức tranh có nội dung hài hoà giữa cổ điển và hiện đại. Nơi đây sẽ không phù hợp với những bức tranh có nội dung quá phóng khoáng tơi mới và cũng không phù hợp với những bức tranh cổ xưa, ma mị.

Đặc biệt trong không gian phòng khách gia đình bạn tuyệt đối không treo tranh có nội dung nhạy cảm, không đảm bảo tính thẩm mỹ, sự sang trọng, trang nhã của căn phòng.

Kích thước

Trước khi chọn mua tranh trang trí phòng khách gia đình, bạn cần phải tìm hiểu nắm rõ thật kỹ kích thước của căn phòng để đảm bảo chọn tranh có kích thước phù hợp nhất.

3-yeu-to-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-cach-tan-co-dien-2

Không những không làm đẹp cho căn phòng mà tranh trang trí còn phá hỏng không gian nếu bạn chọn bức tranh quá lớn cho phòng khách tân cổ điển chật hẹp hoặc chọn tranh quá nhỏ cho phòng khách tân cổ điển diện tích rộng.

Màu sắc

Không thể bỏ qua yếu tố màu sắc khi chọn tranh trang trí tân cổ điển cho phòng khách gia đình. Bạn phải chọn tranh tân cổ điển có màu sắc hài hoà với màu sắc của không gian, tường nhà, nền nhà và các món đồ nội thất khác như sofa, bàn trà, kệ tivi,... của căn phòng.

3-yeu-to-can-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-cach-tan-co-dien-3

Hơn nữa, việc lựa chọn màu sắc của tranh trang trí tân cổ điển còn phụ thuộc vào diện tích của căn phòng, với phòng khách nhỏ bạn nên chọn tranh tân cổ điển game màu sáng hơn, không nên sử dụng tranh game màu trầm, bởi chúng sẽ khiến căn phòng trở nên bí bách và chật hẹp hơn.

Với 3 yếu tố cần lưu ý khi chọn mua tranh trang trí phòng khách phong cách tân cổ điển, vuongquoctranh.com hy vọng bạn sẽ có thể chọn được mẫu tranh phù hợp nhất với không gian sống của gia đình mình.