Bật mí nghệ thuật treo tranh trang trí phòng khách đẹp

Ngày đăng: 2017-10-18 11:59:08

Phòng khách gia đình là không gian hết sức quan trọng, đây là nơi đón tiếp các vị khách đến chơi nhà, cũng là nơi gia đình quây quần bên nhau. Không gian phòng khách như thể hiện bộ mặt của gia đình, vì thế mà việc thiết kế các món đồ nội thất trong không gian ấy cần có sự đồng nhất, hài hoà, tuyệt đối không được chọn bừa các món đồ nội thất, hoặc bài trí chúng một cách ngẫu hứng, rất có thể chúng sẽ làm hỏng cả một không gian của gia đình bạn.

>>> 3 yếu tố cần lưu ý khi chọn tranh trang trí cho phòng khách tân cổ điển

>>> Bộ tranh trang trí cổ điển- sự chọn lựa lí tưởng cho nội thất sang trọng mỹ quan

Tranh trang trí phòng khách đẹp là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách gia đình, chúng vừa giúp hoàn thiện không gian, vừa mang đến những nét đẹp độc đáo ấn tượng.

Bat-mi-nghe-thuat-treo-tranh-trang-tri-phong-khach-dep-1

Tuy nhiên để những bức tranh trang trí phát huy tốt vẻ đẹp của chính mình thì người chơi tranh phải biết treo tranh đúng cách, đảm bảo thẩm mỹ, thời trang và hài hoà phong thuỷ.

Dù là tranh treo tường cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại thì khi treo tranh bạn cũng đặc biệt phải nhớ treo tranh tại vị trí vừa tầm mắt với người xem nhất. Nếu bạn treo tranh phòng khách theo nhóm thì bức tranh trung tâm của nhóm tranh đó phải đặt ngay tầm mắt của người xem, đảm bảo cho người ngắm tranh luôn cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn.

Bat-mi-nghe-thuat-treo-tranh-trang-tri-phong-khach-dep-2

Tuỳ thuộc vào không gian phòng khách gia đình mình cũng như sở thích cá nhân mà bạn có thể sắp xếp những mẫu tranh theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Sắp xếp tranh theo chiều dọc sẽ khiến căn phòng như có vẻ cao hơn, ngược lại xếp tranh theo chiều ngang lại khiến căn phòng nhìn rộng hơn với kích thước bình thường của nó.

Thông thường, tranh trang trí được treo phổ biến tại vị trí phía trên ghế sofa của phòng khách. Bạn hãy chọn tranh có kích thước vừa phải, đặc biệt không được lớn hơn kích thước của bộ ghế trong căn phòng.

Bat-mi-nghe-thuat-treo-tranh-trang-tri-phong-khach-dep-3

Thiết kế nội thất phòng khách gia đình, bạn tuyệt đối cần nhớ đến sự cân đối hài hoà, đảm bảo sự đồng nhất trong thiết kế. Những bức tranh trang trí treo trên các bức tường đối diện nhau của phòng khách cần phải có kích thước và nội dung tương đồng nhau, đảm bảo tinh liên kết chặt chẽ.

Nếu bạn có một bức tranh lớn và một nhóm các bức tranh nhỏ thì bạn hãy treo tranh lớn một bên tường và nhóm các tranh nhỏ treo ở phía tường đối diện. Ngoài ra nếu sử dụng tranh nhiều kích thước khác nhau thì việc bố trí tranh cũng nên theo một ý tưởng chủ đạo, đồng nhất.

Bat-mi-nghe-thuat-treo-tranh-trang-tri-phong-khach-dep-4

Nghệ thuật treo tranh trang trí phòng khách hết sức độc đáo, hấp dẫn, khi chơi tranh bạn cần tuân thủ treo tranh đúng cách để đảm bảo có được không gian sống hài hoà, ấn tượng.