Bật mí những bí quyết chọn tranh trang trí phòng ngủ bạn cần biết

Ngày đăng: 2017-10-18 12:04:18

Ngày nay ngoài việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách, các gia đình còn quan tâm chú trọng đến việc chọn tranh trang trí cho phòng ngủ. Bài viết này Vương quốc tranh sẽ bật mí những bí quyết chọn tranh trang trí phòng ngủ để các bạn có thể chọn được những bức tranh độc đáo và phù hợp nhất nhé!

>>> Bật mí nghệ thuật treo tranh trang trí phòng khách đẹp

>>> Bật mí những lưu ý khi chọn tranh trang trí phòng ngủ trẻ nhỏ

Bat-mi-nhung-bi-quyet-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-ban-can-biet-1

Một số lưu ý cần tránh khi lựa chọn tranh treo tại đầu giường

- Với vị trí đầu giường của phòng ngủ, bạn chỉ nên treo một bức tranh trang trí, không nên treo nhiều tranh để đảm bảo phong thuỷ hài hoà.

- Tránh treo những bức tranh ảnh trừu tượng, không mang đến cảm giác thư thái cho căn phòng.

- Tranh tân cổ điển hình ảnh sơn thuỷ cũng không nên treo trong phòng ngủ, bởi núi sẽ gây áp lực lớn về tinh thần cho người ngủ, khiến người ngủ khó có được giấc ngủ ngon, nước lại hình thành nên “thuỷ lâm đầu sát” không mang đến may mắn cho các thành viên trong phòng.

- Những hình ảnh chim muôn thú giữ cũng không nên treo tại không gian phòng ngủ, bởi những hình ảnh ấy sẽ khiến bạn sợ sệt, dễ giật mình trong khi ngủ.

Chọn tranh treo phòng trẻ em

Bạn hãy chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, ngập tràn sức sống, hạnh phúc cho phòng của các bé. Đặc biệt mẹ hãy chọn những bức tranh trang trí có nội dung học tập, mang ý nghĩa tích cực, giúp các bé phát triển trí não tốt, có động lực cố gắng trong học tập hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn những bức tranh hình ảnh gia đình để con luôn biết trân trọng gia đình, tình thương gia đình luôn được gắn kết.

Bat-mi-nhung-bi-quyet-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-ban-can-biet-2

Chọn tranh treo phòng người lớn

Phòng ngủ người lớn, đặc biệt là phòng ngủ của các cặp vợ chồng, nên trọn những bức tranh trang trí có có nội dung cặp đôi như thiên nga, bình, ghế,... tạo sự gắn kết, mang đến hạnh phúc dài lâu.

Bat-mi-nhung-bi-quyet-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-ban-can-biet-3

Với vị trí tường đối diện giường ngủ, bạn có thể treo những bức tranh hướng về tương lai, cánh đồng rộng mở sẽ có hàm ý cuộc sống phía trước tươi đẹp luôn chờ đón, xua tan những mệt mỏi âu lo trong cuộc sống.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn tranh trang trí phòng ngủ, chúc các bạn chọn được mẫu tranh treo phù hợp nhất nhé!