Bật mí những lưu ý khi chọn tranh trang trí phòng ngủ trẻ nhỏ

Ngày đăng: 2017-10-19 10:42:12

Với không gian phòng ngủ của trẻ nhỏ, tranh trang trí cũng là món đồ nội thất mà mẹ không thể bỏ qua. Tuy nhiên, chỉ khi mẹ chọn tranh treo đúng cách, phù hợp với không gian căn phòng, đúng với sở thích của các bé thì tranh mới mang đến tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thuỷ tốt. Ngay sau đây, Vương quốc tranh sẽ bật mí những lưu ý khi chọn tranh trang trí phòng ngủ trẻ nhỏ, giúp các mẹ chọn được tranh treo phù hợp với phòng của bé nhé!

>>> Bật mí những bí quyết chọn tranh trang trí phòng ngủ bạn cần biết

>>> Mẹo hay giúp bạn chọn tranh trang trí phù hợp với không gian thiết kế nội thất

Phòng ngủ trẻ nhỏ vừa là nơi để bé nghỉ ngơi với những giấc ngủ ngon say, cũng vừa là nơi vui chơi học tập của các bé, giúp các bé phát triển trí não, lớn nhanh mỗi ngày. Chính vì thế khi chọn tranh treo phòng bé, trước tiên mẹ nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh hình ảnh ý nghĩa, sinh động, màu sắc tươi mới, cho bé được thoả sức tưởng tượng, phát triển trí não, định hình gu thẩm mỹ của bản thân.

Bat-mi-nhung-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-tre-nho-1

Mẹ cũng nên chọn những bức tranh có nội dung về học tập, kích thích tư duy, sáng tạo, thúc đẩy các bé học tập chăm chỉ, tiến bộ hơn mỗi ngày.

Để giúp các con biết cách đối nhân xử thế, thêm yêu gia đình, kính trọng cha mẹ, bạn có thể chọn những bức tranh về tình cảm gia đình thiêng liêng cao quý treo trong phòng bé, giúp các con luôn có nhận thức tốt về tình cảm gia đình.

Bat-mi-nhung-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-tre-nho-2

Những bức tranh tuổi thơ ngộ nghĩnh cũng rất thích hợp treo trong không gian phòng bé, giúp bé yêu gìn giữ được những hình ảnh tuổi thơ hồn nhiên dễ thương của mình.

Bat-mi-nhung-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-tre-nho-3

Ngoài ra với những bé yêu thích động vật mẹ cũng có thể chọn những bức tranh con vật ý nghĩa tích cực như ngựa, đặc biệt tranh ngựa rất phù hợp với phòng bé trai, mang đến cho trẻ những điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc, hoặc rùa cũng là con vật bổ ích mà mẹ có thể lựa chọn. Tuy nhiên mẹ cần tránh treo trong phòng bé những bức tranh con vật như cóc, ếch, hoặc những con vật dữ tợn, dễ khiến bé giật mình trong giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bé.

Bat-mi-nhung-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-tre-nho-4

Khi chọn tranh treo, mẹ không nên chọn những bức tranh về chủ đề tôn giáo như các nhân vật tôn giáo, cây thánh giá treo trong phòng bé.

Cùng với những bức tranh mang ý nghĩa tốt, giúp các con phát triển toàn diện, mẹ hãy ưu tiên những bức tranh có hình ảnh mà bé yêu thích, đúng với tích cách của bé, sẽ mang đến cho bé một không gian sống tuyệt vời.

Bat-mi-nhung-luu-y-khi-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-tre-nho-5

Qua những lưu ý trên đây mà Vương quốc tranh chia sẻ, hy vọng mẹ sẽ chọn được những bức tranh trang trí phù hợp nhất với phòng ngủ của bé yêu.