Có thể bạn chưa biết ý nghĩa của một số dòng tranh trang trí quen thuộc

Ngày đăng: 2017-10-27 11:15:20

Có rất nhiều mẫu tranh trang trí phòng khách gia đình với những chủ đề quen thuộc, mang đến phong thuỷ tốt cho căn phòng như tranh thuyền buồm, tranh ngựa, tranh cá, tranh chim hay tranh chữ,.... Tuy nhiên không phải ai cũng biết những ý nghĩa sâu sắc mà chúng mang đến, hãy cùng Vương quốc tranh tìm hiểu ý nghĩa của một số mẫu tranh quen thuộc qua bài viết sau đây.

>>> 3 mẫu tranh phong cảnh hiện đại thịnh hành nhất trên thị trường

>>> Bộ sưu tập tranh phong cảnh sơn dầu được nhiều người yêu thích

Tranh thuyền buồm

Tranh thuyền buồm là bức tranh được sử dụng phổ biến tại nhiều không gian khác nhau, không chỉ phòng khách của gia đình mà ở những không gian văn phòng, công ty cũng rất được ưa chuộng.

Co-the-ban-chua-biet-y-nghia-cua-mot-so-dong-tranh-trang-tri-quen-thuoc-1

Theo phong thuỷ, thuyền buồm là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh, treo thuyền buồm trong phòng khách gia đình, trong văn phòng công ty sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn thuận lợi trong công việc.

Tranh ngựa

Những bức tranh ngựa không chỉ mang đến sự ấm áp bởi màu sắc trầm ấm, đây còn là bức tranh tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, mang tới thành công, tài lộc cho gia chủ.

Co-the-ban-chua-biet-y-nghia-cua-mot-so-dong-tranh-trang-tri-quen-thuoc-2

Đặc biệt tranh ngựa còn sử dụng phù hợp với những người hay đi xa, những chuyến đi có nhựa sẽ thành công tốt đẹp hơn.

Tranh cá

Tranh cá, đặc biệt là cá chép, cá chép tượng trưng cho sự thiêng liêng cao quý, chúng gắn liền với câu chuyện cá chép vượt ngũ môn hoá rồng, biểu tượng cho sự bền bỉ, lâu dài.

Co-the-ban-chua-biet-y-nghia-cua-mot-so-dong-tranh-trang-tri-quen-thuoc-3

Những bức tranh cá thường gặp là bức tranh cửu ngư đồ ý muốn cuộc sống dài lâu, khá giả mãi mãi, rất thích hợp trang trí trong không gian phòng khách gia đình.

Tranh chim

Một số loài chim thường được treo tranh đó là chim công, đại bàng, hạc, én,.... đều mang ý nghĩa phong thuỷ tốt. Tranh chim công thể hiện sự giàu sang phú quý, khẳng định được đẳng cấp của gia chủ, đặc biệt chim công giúp tiêu trừ tai ác, khổ nạn,.... Tranh đại bàng tung cánh lại thể hiện quyền lực tối ưu, chúng rất phù hợp với những gia đình có truyền thống kinh doanh hoặc những người có chức tước,...

Co-the-ban-chua-biet-y-nghia-cua-mot-so-dong-tranh-trang-tri-quen-thuoc-4

Tranh chữ

Tranh chữ thể hiện đúng với ý nghĩa của chữ mà bạn sử dụng khi treo tranh, có rất nhiều những tranh chữ được sử dụng khi treo tranh trong không gian sống của gia đình, phổ biến là bộ tranh treo Phúc Lộc Thọ.