Top 5 bức tranh nổi tiếng thế giới, bạn nên biết

Hội họa luôn đem đến những tác phẩm làm đẹp cho cuộc sống và đáp ứng nhu cầu thị hiếu của con người. Bằng sự sáng tạo và tài năng của mình, không ít tác giả đã làm nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, vượt thời gian. Dưới đây là top 5 bức tranh nổi tiếng trên thế giới đã khẳng định được vị trí của mình, bạn có thể tham khảo.

5 bức tranh nổi tiếng trên thế giới hiện nay

>>> Xem thêm:

 •  Tranh ngựa phong thủy và những điều cần biết
 • Tranh sơn thủy treo phòng khách- xu hướng mới nhất năm 2019
 • Tranh cổ điển Châu Âu và những điều bạn nên biết

Sức hút của những tác phẩm hội họa không thể thiếu trong không gian sống của chúng ta. Vì thế, việc tham khảo thêm những bức tranh nổi tiếng và giải mã các bức tranh nổi tiếng đó là điều bạn nên trang bị. Top 5 bức tranh nổi tiếng trên thế giới dưới đây, sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý khi mua tranh trang trí:

Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Nhắc đến bức tranh nổi tiếng nhất thế giới hiện nay thì không thể bỏ qua tác phẩm Mona Lisa của – Leonardo da Vinci. Bức tranh với nội dung chính là khắc họa về một người đàn bà đầy đặn với vẻ đẹp phúc hậu, đang đan tay vào nhau, khóe miệng với một nụ cười. Qua đó người xem sẽ tận hưởng được những giây phút hạnh phúc đan xen giữa cảm xúc và tính nhân văn trong bức tranh.

Mona Lisa Leonardo da Vinci 1

Bữa ăn tối cuối cùng – Leonardo da Vinci

Nhắc đến,danh họa nổi tiếng nhất thế giới là ai thời bấy giờ thì Leonardo da Vinci chính là cái tên được nói đến đầu tiên. Bức tranh Bữa ăn tối cuối cùng được trưng bài trong một viện bảo tàng mà chỉ bao gồm bức tường phía sau của phòng ăn ở tu viện Santa Maria delle Grazie tại Milan, Italy. Bức tranh vẽ chân dung Bức Tiệc Ly của Chúa Giêsu với các môn đệ, kiệt tác này được trưng bày trong tu viện nhỏ thực sự là một trong những điểm tham quan thú vị nhất Milan.

Ngôi sao Đêm – Vincent van Gogh

Được vẽ bởi họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh vào năm 1889, Starry Night là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong nền văn hóa hiện đại. Bức tranh là một phần nằm trong bộ sưu tập lâu đời của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Bức tranh này là nguồn cảm hứng cho bài hát “Vincent” bài hát của McLean đề cập đến bức tranh cũng như các bức tranh khác của họa sĩ nổi tiếng.

Ngoi sao Dem Vincent van Gogh 2

Ký ức tồn tại – Salvador Dali

Cũng nằm trong top 5 bức tranh nổi tiếng thế giới thời bấy giờ là Ký ức tồn tại, được vẽ bởi họa sĩ Tây Ban Nha Salvador. Tác phầm là một trong những tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong lịch sử nghệ thuật, làm cho mọi người suy nghĩ về cách sống của họ và cách họ dành thời gian và người ta cũng cho rằng bức tranh tuyệt vời này được lấy cảm hứng từ Lý thuyết tương đối của Albert Einstein.

Tham khảo các bức tranh nổi tiếng của những quốc gia khác

Ngoài những bức tranh nổi tiếng đến từ Châu Âu, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tranh trang trí đến từ các quốc gia khác, nổi bật là Việt Nam và Trung Quốc. Dưới đây các mẫu tranh nổi tiếng hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Những bức tranh nổi tiếng Việt Nam

 • Vườn xuân Trung Nam Bắc: Là bức tranh của tác giả Nguyễn Gia Trí một trong những họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Tác phẩm mô tả không khí ngày xuân và hình ảnh các thiếu nữ ba miền Trung, Nam, Bắc trong trang phục truyền thống, trẩy hội xuân với khung cảnh chùa chiền, cây cối. Đặc biệt, tác phẩm là sự tổng hợp của mọi thành tựu trong nửa thế kỷ tìm tòi sáng tạo về nghệ thuật.

Tham khảo các bức tranh nổi tiếng của những quốc gia khác

 

 • Hai thiếu nữ và em bé: của danh họa Tô Ngọc Vân, bức tranh tái hiện không gian yên bình với hai cô gái ngồi tâm sự ngoài hiên, bên cạnh là chú bé đang chơi đùa. Ba nhân vật được đặt trong bố cục tam giác, ở một khung hình dọc.

Những bức tranh nổi tiếng Việt Nam

 • Em Thúy: của họa sĩ Trần Văn Cẩn bằng chất liệu sơn dầu, trong tranh Thúy ngồi trên ghế mây, trước tấm rèm hoa, hơi nghiêng người, tay nắm lại. Gương mặt sáng, bầu bĩnh làm nổi bật đôi mắt đen láy. “Em Thúy” là tác phẩm chân dung tiêu biểu của nền mỹ thuật Việt Nam thế kỷ 20.
 • Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ: của Nguyễn Sáng được vẽ bằng sơn mài,  bức tranh ghi lại chân thực hình ảnh cuộc kết nạp đảng ở Điện Biên Phủ, phản ánh tinh thần hào hùng, quyết liệt của cuộc chiến lịch sử của dân tộc – kháng chiến chống Pháp.

Những bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc

Ngoài các bức tranh trang trí đến từ các họa sĩ Việt Nam thì những bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc cũng đang nhận được sự ưa chuộng và thích thú, không kém những bức tranh bí ẩn nhất thế giới là mấy. Dưới đây là một số mẫu tranh nổi tiếng tại Trung Quốc, bạn có thể tham khảo:

 • Lạc thần phú đô: Là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của họa sỹ, nhà thơ, nhà thư pháp nổi danh Cố Khải Chi, người thường được coi là ông tổ của nền hội họa Trung Hoa.
 • Đường cung sĩ nữ đồ: Đây là loạt tranh do họa sĩ nổi tiếng thời Đường là Châu Phong và Trương Huyên vẽ. Vào thời ấy, tranh vẽ phụ nữ quý tộc rất được ưa chuộng. Các bức tranh mô tả cuộc sống nhàn nhã, yên bình mà cũng rất cô đơn của các các mỹ nữ cung đình.

Những bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc

 • Thiên lý giang sơn đồ: của tác giả Vương Hy Mạnh được thần đồng này hoàn thành vào năm 1113, là một trong những tác phẩm đồ sộ nhất trong lịch sử hội họa Trung Hoa. Nhìn bức tranh, người ta có thể cảm thấy sự thịnh vượng, phồn vinh của đất nước Trung Hoa.

Những bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc

 • Phú Xuân sơn cư đồ: Tên gọi bức tranh có nghĩa là Ở ẩn trong núi Phú Xuân, tác giả của nó là một họa sĩ đời Nguyên tên là Hoàng Công Vọng. Đến đời vua Thuận Trị nhà Thanh, trong một trận hỏa hoạn, bức tranh bị đốt cháy thành hai mảnh. Tuy nhiên, hiện nay một phần bức tranh đang được cất giữ ở bảo tàng tỉnh Chiết Giang.

Với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu trên, bạn không chỉ được tham khảo các bức tranh nổi tiếng trên thế giới mà còn có tham khảo thêm các mẫu tranh nổi tiếng đến từ Việt Nam và Trung Quốc, mở rộng kiến thức về lĩnh vực hội họa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *