Cùng tìm hiểu về các loại kích cỡ giường ngủ tiêu chuẩn

Giường ngủ vừa là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn vừa là món đồ trang trí giúp hoàn thiện một không gian thẩm mỹ theo mong muốn của bất kì ai trong chúng ta. Vì vậy, việc chọn lựa món đồ nội thất này ra sao hay như thế nào luôn là điều khiến các gia chủ phải băn khoăn, lo lắng. Đặc biệt là yếu tố kích thước thiết kế, đây là những con số không phải ai cũng tính được và hiểu rõ đâu mới là đúng chuẩn. Hiểu được điều đó, nên ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại kích cỡ giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay. Qua đó có được những thông tin tham khảo hữu ích hơn trước những quyết định mua sắm của mình.

Tại sao cần phải tìm hiểu về kích thước giường ngủ?

Tại sao cần phải tìm hiểu về kích thước giường ngủ?

Rất nhiều người trong chúng ta thường cho rằng, kích thước giường ngủ đơn thuần chỉ là những con số hiểu thị về thông tin sản xuất không ảnh hưởng đến việc sử dụng hay thẩm mỹ không gian. Vì vậy, nên trong suốt quá trình chọn lựa mua sắm phần lớn sẽ chỉ tập trung vào các yếu tố: chất lượng, phong cách, màu sắc và địa chỉ mua sắm. Nghiễm nhiên, các loại kích thước của giường ngủ ra sao cũng không cần chú tâm đến nữa. Nếu như bạn cũng đang có quan niệm như vậy thì hãy thay đổi ngay lúc này, vì điều này sẽ khiến các bạn mắc phải rất nhiều sai lầm.

Căn phòng ngủ là không gian riêng tư nên việc bố trí phòng ngủ phù hợp sẽ đem lại cảm giác thoải mái, an toàn cho bạn. Nếu chọn được kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cùng sự sắp xếp hài hòa với các vật dụng xung quanh, bạn sẽ giúp căn phòng có tính thẩm mỹ cao hơn, ấm cúng và thân thuộc hơn. Nhưng ngược lại, nếu kích thước của bạn không đúng chuẩn, không phù hợp thì ngay cả sự tiện nghi vẫn thẩm mỹ sẽ không còn đảm bảo nữa. Điển hình, một căn phòng nhỏ nhưng lại có một chiếc giường quá khổ, không phù hợp với không gian thì khi bước vào bạn sẽ có cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Hay khi bạn đang cần mua một chiếc giường ngủ cho hai vợ chồng, nhưng lại chọn mẫu giường ngủ có kích thước nhỏ thì việc sử dụng sẽ rất bất tiện và khó chịu. Như vậy, việc tìm hiểu về kích thước giường ngủ trước khi chọn lựa mua sắm sẽ giúp các bạn biết thông số nào là phù hợp với nhu cầu và không gian nội thất của mình. Ngoài ra, nếu như các bạn biết cách tính kích thước giường ngủ theo phong thủy còn giúp mang đến những vận khí rất tốt, thu hút tài lộc và may mắn.

Các loại kích cỡ giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước giường ngủ đơn

Kích thước giường ngủ đơn

Mẫu nội thất này được dành cho một người ngủ với cỡ giường có hạn, thích hợp cho một người sử dụng. Đây là mẫu giường ngủ được các bạn trẻ khi lựa chọn cuộc sống tự lập rất yêu thích. Vừa mang tính thẩm mỹ, lại còn không chiếm nhiều bề mặt diện tích của căn nhà. Theo tiêu chuẩn kích thước giường ngủ đơn sẽ là 1m*1m9 hoặc 1m2*1m9. Kích cỡ này vừa đủ cho một người nằm thoải mái để nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày và đồng thời cũng không “lấn chiếm” quá nhiều diện tích.

Kích thước giường ngủ đôi

Kích thước giường ngủ đôi

Đối với những căn phòng của hai vợ chồng, thì giường đơn sẽ không còn là sự lựa chọn nữa. Lúc này một mẫu giường ngủ đôi dành cho người lớn mới có đủ khả năng đấp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Ngoài ra, nếu như phòng ngủ của bạn rộng rãi và bạn vẫn còn độc thân thì việc lựa chọn thiết kế giường ngủ có kích thước lớn như thế cũng không có gì là không thể cả. Ngoài ra, kích thước giường ngủ đôi theo tiêu chuẩn hiện nay còn được phân thành 4 mức khác nhau như sau.

  • 1m5*1m9
  • 1m6*2m
  • 1m8*2m
  • 2m*2m2

Đối với kích thước giường ngủ 2m 2m2 gần như tương đương với giường ngủ master – kiểu giường ngủ có kích thước rất lớn và dành cho những không gian phòng ngủ có diện tích lớn và sang trọng. Nên nếu như các bạn chọn kích thước giường 2mx2m2 thì hãy cân nhắc về vấn đề này.

Kích thước giường ngủ master

Kích thước giường ngủ master

Giường ngủ master hay thiết kế phòng ngủ master hiện nay đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn thay thế cho các loại khác. Mẫu giường ngủ này mang đến mang không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái sau những giờ làm việc kéo dài, đây chính là điểm thu hút riêng của chúng. Kích thước giường ngủ master tiêu chuẩn hiện nay đó là khoảng 1,98m chiều rộng và 2,03m chiều dài trở lên.

Kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước giường ngủ trẻ em

Đối với kích thước giường ngủ trẻ em sẽ được phân thành hai kiểu khác nhau là kiểu giường ngủ đơn và kiểu giường tầng. Mỗi một thiết kế sẽ có những quy định khác nhau về kích thước giường ngủ tiểu chuẩn như sau:

+ Kích thước giường đơn trẻ em:

  • Giường đơn cỡ nhỏ: 75cm*120cm
  • Giường đơn cỡ vừa: 90cm*190cm
  • Giường đơn cỡ lớn: 90cm*200cm

+ Kích thước giường tầng trẻ em: sẽ là 78 đến 84 cm chiều rộng, 190cm chiều dài. Chiều cao cách tầng sẽ phụ thuộc theo độ tuổi và nội thất đi kèm của từng giường khác nhau.

Tham khảo cách tính kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban

Như đã nhắc đến ở phần đầu tiên, việc tính toán được kích thước theo phong thủy còn giúp thay đổi vận khí trong gia đình và mang đến những điều rất tốt cho các gia chủ. Vì vậy, ngoài các loại kích thước giường ngủ tiêu chuẩn ở trên thì phần cuối cùng này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cách tính kích thước giường ngủ sao cho đúng với phong thủy. Để tính được những thông số này chúng ta sẽ dựa vào thước Lỗ Ban, đây là loại thước chuyên được dùng để tính toán những thông số phong thủy cực chuẩn. Kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban sẽ được tính như sau:

Tham khảo cách tính kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban

+ Theo như quy luật phong thủy trên thước sẽ chia ra khoảng tốt và xấu, giúp mọi người biết cách chọn kích thước giường ngủ chuẩn và không chuẩn để tránh mang vận xấu đến cho gia đình.

+ Kích thước giường ngủ chuẩn theo thước Lỗ Ban đó chính là nguyên tắc khi đo phải bao phủ tính toán cả về chiều dài, chiều rộng, chiều cao và đường kính của giường. Sau đó chọn đúng kích thước vào cung màu đỏ theo mong ước của gia đình là sẽ có kích thước đẹp, mang lại tài vận may mắn.

Về cách dùng, một số quan điểm cho rằng khi lựa chọn kích thước (thông thủy) cho bất kỳ loại công trình hay đồ vật nào, thì nên chọn cung tốt (đỏ) cho các kiến trúc và đồ vật thuộc loại tốt, trong đó có phòng ngủ, cửa, cổng, ban thờ, bàn ghế, giường tủ,…; còn lại những cung số ‘đen’ nên dành cho các công trình như nhà vệ sinh, hố ga, bể phốt… Vì vận khí tại đây vốn đã không tốt nên phải lấy “đen” trị “đen”. Tuy nhiên khi tính kích thước giường ngủ sẽ được tính theo các cung tốt, vì món đồ nội thất này có tầm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ rất nhiều.

Mong rằng, những chia sẻ về các loại kích cỡ giường ngủ tiêu chuẩn trên đây đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn để có thể áp dụng vào quá trình chọn lựa, mua sắm sắp tới của mình. Hãy luôn lưu ý rằng việc lựa chọn kích thước giường ngủ đúng chuẩn và phù hợp sẽ là bước đầu tiên giúp bạn có thể hoàn thiện một không gian nghỉ ngơi theo ý muốn. Cảm ơn phần theo dõi của bạn!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *