Tư vấn cách chọn mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại

Ngày đăng: 2019-04-22 14:00:25

Sự xuất hiện của các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại không chỉ giúp cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi mà chúng còn giúp nâng tầm tính thẩm mỹ lên rất nhiều. Chính vì thế mà đây luôn là một trong những dòng sản phẩm không thể bỏ qua khi hoàn tất nội thất gia đình của rất nhiều khách hàng. Biết rằng đây là một mẫu nội thất vừa đẹp vừa tốt nhưng để có thể lựa chọn được một mẫu ứng ý lại không phải là điểu dễ dàng.

Đặc trưng trong thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại

Không giống như các thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách cổ điển hay tân cổ điển với kiểu dáng vô cùng cầu kỳ và tỉ mỉ. Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại lại được thiết kế dựa trên những nguyên tắc chung nhất của phong cách này. Đó là không rườm rà, nổi bật với những đường nét khỏe khoắn và đề cao tính tiện nghi lên trên hết. Vậy nên chúng còn được để trở thành những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ hay bàn ghế phòng khách nhỏ gọn. Bởi với sự đơn giản này các mẫu bàn ghế này đã trở thành một giải pháp cho nhưng căn hộ, phòng khách nhỏ hẹp.

Đặc trưng trong thiết kế bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại

Ngoài ra nhờ vào những mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đơn giản này còn mang đến một sự trẻ trung, năng động thích hợp cho những gia đình trẻ. Đặc biệt màu sắc được sử dụng trong các thiết kế này đa phần sẽ là giữ nguyên màu của chất liệu gỗ hoặc là sử dụng một bảng màu chỉ gồm các tone nhã nhặn, tone lạnh. Để miêu tả một cách sắc nét các chi tiết trên bề mặt. Đồng thời với những gam màu này còn dễ dàng mang lại sự hài hòa trong không gian cũng như việc kết hợp với các mẫu nội thất xung quanh.

Các tiêu chí khi chọn mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại

Chất liệu sản xuất

Chất liệu sản xuất

Hiện nay các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại được sản xuất bằng hai chất liệu chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Vậy nên khi đi mua sắm các bạn sẽ các nhân viên bán hàng giới thiệu rõ rằng đây là bàn ghế phòng khách phòng khách gỗ hương, gỗ sồi, gỗ xoan đào,… theo phong cách hiện đại hoặc là gỗ MDF, HDF,… Ở mỗi một chất liệu sản xuất sản phẩm này sẽ có từng ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên nết chỉ xét riêng về mặt chất lượng thì các mẫu được làm bằng gỗ tự nhiên bao giờ cũng được đánh giá cao hơn hẳn. Bởi từ xưa đến nay gỗ tự nhiên vẫn luôn là nguồn chất liệu Top 1 trong lĩnh vực sản xuất nội thất. Thậm chí các chuyên gia còn khuyên bạn nên ưu tiên các sản phẩm làm từ chất liệu này bởi chúng không chỉ bền, tốt mà còn tuyệt đối an toàn và thân thiện với sức khỏe người dùng.

Kích thước sản phẩm

Kích thước sản phẩm

Không phải diện tích phòng khách nhà ai cũng giống nhau, có nhà rộng rãi thì cũng có nhà chật hẹp. Vì đó mà khi chọn dòng sản phẩm này bạn cần phải căn cứ trực tiếp vào diện tích phòng khách của gia đình mình chứ không được chọn một cách ngẫu hứng và cảm giác. Đây là một trong những sản phẩm được thiết kế với đủ các kích cỡ khác nhau từ bé đến lớn. Nên bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn với tiêu chí này. Tuy nhiên nếu như phòng khác nhà bạn có hơi nhỏ thì bạn nên tránh chọn những bộ bàn ghế sofa gỗ phòng khách dù là phong cách hiện đại nhưng kích thước cũng chúng cũng không hề nhỏ. Nên ưu tiên các thiết kế thông dụng với kích thước tương xứng.

Giá thành

Giá thành

Tùy vào chất liệu là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp mà mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại sẽ có giá thành hoàn toàn khách nhau. Dòng sản phẩm gỗ tự nhiên sẽ luôn có giá bán cao hơn cả, bởi chất liệu này ngày càng han hiếm mà chúng lại có chất lượng tốt hơn hẳn. Còn dòng sản phẩm gỗ công nghiệp sẽ có giá mềm hơn vì đây là nguyên liệu luôn quá sẵn, quá trình gia công lại không tốn nhiều thời gian hay công sức. Vì vậy bạn hãy căn cứ vào giá bán sản phẩm để có thể lựa chọn một mẫu phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Chỉ cần dựa vào những tiêu chí trong phần tư vấn trên đây, bạn hoàn toàn có thể chọn được cho gia đình mình một mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại mang lại những trải nghiệm tốt nhất. Kết hợp với việc chọn mua các sản phẩm tại các địa chỉ uy tín, có tiếng trong lĩnh vực này là sẽ không còn bất kì khó khăn nào trong suốt quá trình mua sắm của bạn.

Tham khảo các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách tại địa chỉ : https://vuongquocnoithat.vn/noi-that-phong-khach/ban-ghe/