Cách tính kích thước cửa 2 cánh theo phong thủy cực chuẩn

Dù là cửa số 2 cánh, cửa cổng 2 cánh hay là cửa chính 2 cánh khi thiết kế, khâu tính toán kích thước vẫn luôn được các gia chủ và kiến trúc sư tiến hành một cách kỹ lưỡng nhất. Bởi kích thước không đơn thuần chỉ là những thông số biểu thị cho việc thi công, đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng mà còn có sự ảnh hưởng nhất định về mặt phong thủy. Theo đó, các khoảng thông thủy này chính là nơi tiếp nhận những vận khí vào gia đình, nên việc thiết kế bao giờ cũng phải đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc về mặt phong thủy. Nên trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến cách tính kích thước cửa 2 cánh theo phong thủy cực chuẩn.

Kích thước cửa theo phong thủy được tính như thế nào?

Ngày nay, phong thủy chính là một phần trong cuộc sống rất được con người chú trọng, thậm chí là đặt lên hàng đầu. Ngay cả khi bạn tính toán kích thước các loại cửa trong nhà ở thì các nguyên tắc về phong thủy chắc chắn sẽ luôn được đề cập đến. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ kích thước cửa theo phong thủy sẽ được tính như thế nào. Thông thường, các gia chủ sẽ tìm các kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy để tư vấn.

Kích thước cửa theo phong thủy được tính như thế nào?

Với mỗi loại cửa khác nhau thì sẽ có những cách tính kích thước khác nhau và thước Lỗ Ban chính là công cụ đo kích thước cửa theo phong thủy được phát minh bởi Lỗ Ban – ông tổ nghề mộc Trung Quốc. Dựa trên các thước Lỗ Ban, chuyên gia phong thủy đã đưa ra những thông số đẹp cho kích thước cửa. Điều này giúp mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ, đồng thời cũng xua đuổi những vận xấu cho gia chủ. Cửa chính, cửa cổng và cửa sổ không chỉ là lối ra vào, nơi giúp không khí trong nhà trở nên thoáng đãng mà còn là nơi lưu thông vượng khí, nơi đây có nhiệm vụ đón ánh sáng nên cửa đi đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới vận khí của cả căn nhà.

Khí vào trong nhà có khí độc và khí lành, tuy nhiên nếu biết chọn hướng cửa có luồng khí độc thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều dữ hơn là lành như làm ăn thua lỗ, sức khỏe suy giảm, gia đình lục đục,… Kết hợp với những thông số kích thước có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy sẽ giúp mang đến những vận khí tốt về may mắn, sức khỏe, tài lộc. Vì vậy, thước Lỗ Ban sinh ra là để giúp giải quyết những vấn đề này, giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được những kích thước vàng đón nhận luồng khí lành để đem lại vận may, tài lộc cho gia đình.

Cách tính kích thước cửa 2 cánh theo phong thủy chi tiết nhất

Kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy hay kích thước cửa đi 2 cánh nhôm kính là những thông số luôn được các gia chủ quan tâm đến hàng đầu. Bởi cửa chính là nơi tiếp nhận toàn bộ những vận khí vào nhà, được ví là nơi đón tài lộc cho cả gia đình. Theo đó, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta chúng áp dụng cách tính kích thước cửa chính 2 cánh theo thước Lỗ Ban mang đến những con số chuẩn xác nhất và cũng phù hợp với cả cánh tính kích thước cửa chính theo tuổi.

Kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy

+ Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau: 2120mm chiều cao và 1090mm chiều rộng, kích thước chiều rộng chia 2 cánh tương ứng là 690 và 400 mm. Hoặc kích thước 2120x1260mm, kích thước chiều rộng chia 2 cánh tương ứng là 810mm và 450mm.

  • Khuôn cửa dày 4,5cm: cộng thêm vào chiều rộng 90mm, cộng thêm vào chiều cao 45mm
  • Khuôn cửa dày 6cm: cộng thêm 120mm vào chiều rộng cửa và 60mm vào chiều cao cửa.

+ Kích thước cửa đi 2 cánh cân bằng nhau

  • Khuôn cửa dày 4,5cm:

Rộng: 109 cm+ 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 118 cm

126 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 138cm

153 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 162 cm

176ccm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải =  185 cm

Dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

  • Khuôn cửa dày 6cm:

Rộng: 109 cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 121 cm

126 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 138 cm

153 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 165 cm

176ccm + 6cm bên trái + 6 cm bên phải = 188 cm 

Dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

Lưu ý: Những thông số nay sẽ áp dụng cho tất cả các chất liệu gia công khác nhau bao gồm kích thước cửa chính 2 cánh kính cường lực, gỗ, nhôm,…

Kích thước cửa cổng 2 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa cổng 2 cánh theo phong thủy

Trong quan niệm phong thủy thì cổng nhà lại có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định đến tổng thể vận khí của cả căn nhà. Theo đó nếu phong thủy cổng nhà không tốt sẽ khiến gia chủ mất lộc hoặc chịu những điều không hay xảy ra trong cuộc sống gia đình. Theo đó, kích thước cửa cổng 2 cánh theo phong thủy sẽ được tính như sau:

+ Cổng nhà 2 cánh bằng nhau: chiều rộng (126 cm, 133 cm, 153 cm, 176cm) x chiều cao 212 cm; chiều rộng (126 cm, 133 cm, 153 cm, 176 cm) x 232 cm.

+ Cổng nhà 2 cánh lệch nhau:

  • Kích thước 1 cánh: rộng 109 cm x cao 212 cm, khoảng xê dịch dao động của chiều rộng từ 105,5 cm – 109 cm.
  • Kích thước 1 cánh còn lại: rộng 126 cm x cao 212 cm, khoảng xê dịch dao động của chiều rộng từ 125 cm – 128,5 cm.

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy

Khi tính kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy đôi khi các gia chủ lại phù thuộc rất nhiều chất liệu gia công như kích thước cửa sổ nhôm kính theo phong thủy. Nhưng điều này đôi khi không thực sự chính xác, bởi khi tính kích thước phong thủy sẽ tính theo kích thước lọt lòng không bao gồm phủ bì. Dựa trên thước Lỗ Ban sẽ có những thông số phong thủy như sau:

+ Chiều cao cửa sổ theo phong thủy (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 –125 – 133 – 144

+ Chiều rộng cửa sổ theo phong thủy tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Những lưu ý khi tính kích thước cửa 2 cánh theo phong thủy

Đôi khi việc lựa chọn được những con số tốt, cung đẹp, vượng tài lộc, may mắn vẫn là chưa đủ trong suốt quá trình tính kích thước cửa 2 cánh theo phong thủy. Để mang đến những vận khí tốt nhất cho gia đình mình các bạn còn cần lưu ý đến những vấn đề như sau:

+ So với kích thước cửa chính, cửa cổng thì kích thước cửa sổ không được lớn hơn. Dù là phong thủy hay khoa học, thẩm mỹ thì đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hơn thế phải bé dần từ ngoài vào trong.

+ Cửa sổ không được quá to, quá lớn khiến vận khí trong nhà từ đó cũng theo đi ra ngoài hết, khiến gia chủ mất đi tài lộc, may mắn.

+ Cho dù kích thước cửa 2 cánh có hợp với phong thủy hay không thì bạn hãy nhớ rằng mọi kích thước cho dù thế nào thì vẫn phải đảm bảo được sự thuận lợi trong chính quá trình sử dụng.

+ Kích thước cửa 2 cánh đều – lệch theo phong thủy khi kích thước thông thủy đẹp. Kích thước thông thủy cửa chính phải nằm trên các cung TỐT (màu đỏ) trên thước Lỗ Ban 52.2.

+ Không nên thiết kế cửa nhà quá lớn so với diện tích căn phòng bởi nếu quá lớn các luồng khí tốt đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát hết ra ngoài và mang theo may mắn, tài lộc của gia chủ.

Với những thông tin về cách tính kích thước cửa 2 cánh theo phong thủy trên đây, mong rằng sẽ giúp các bạn giải quyết những khó khăn mà mình đang gặp phải. Để từ đó hoàn thiện một không gian sống như ý, phong thủy nhất cho gia đình mình. Còn vô số những thông tin hữu ích khác vì vậy đừng quên truy cập thường xuyên vào mục tin tức của chúng tôi nhé.

 

Tham khảo thêm : UPDATE kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *