Cùng tìm hiểu về kích thước tivi treo tường theo tiêu chuẩn

Thay vì các mẫu kệ tivi đặt trực tiếp trên kệ, tủ đặt dưới sàn nhà thì kệ tivi treo tường hiện nay được đông đảo các gia đình lựa chọn nhiều hơn. Ngay cả các mặt bằng kinh doanh hay trong các văn phòng cũng sử dụng chúng để đáp ứng cho nhu cầu cần thiết cho công việc. Thiết kế này được đánh giá cao nhờ khả năng tối ưu hóa diện tích không gian sử dụng một cách đầy hiệu quả. Vậy bạn đã biết kích thước tivi treo tường theo đúng tiêu chuẩn bằng bao nhiêu chưa?

Có nên treo tivi lên tường sử dụng không?

Tivi là một trong những loại thiết bị điện tử quen thuộc của mọi gia đình và dường như không thể “vắng mặt”. Trên thực tế, chúng ta đã quá quen thuộc đối với các kiểu tivi để kệ, để tủ nên việc có nên treo tivi lên tường sử dụng không vẫn là điều khiến nhiều người phải phân vân. Dù hiện nay, để đáp ứng cho nhu cầu này còn có thêm rất nhiều các loại giá treo tivi hay kệ tivi treo tường được ra đời để hoàn thiện hơn về mặt công năng lẫn thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn là có hay không việc sử dụng dòng tivi này.

Có nên treo tivi lên tường sử dụng không?

Việc diện tích không gian nhỏ hẹp, chật chội là tình trạng chung của rất nhiều gia đình nước các thành phố hay các khu đô thị đông đúc dân cư hiện nay. Thay vì phải bố trí một chiếc kệ, tủ tivi lớn đặt trực tiếp dưới sàn nhà thì treo tivi lên tường lại giúp các bạn có thể giải phóng hoàn toàn diện tích mà vẫn đảm bảo về mặt tiện ích cần thiết. Cùng với đó, điều này còn tạo một điểm nhấn đầy sự độc đáo trong không gian nội thất tổng thể của căn phòng.

Ngoài lợi ích về mặt thẩm mỹ và đảm bảo về mặt diện tích không gian thì việc sử dụng tivi treo tường còn đảm bảo về mặt an toàn hoặc bảo vệ trẻ em khi no đùa xung quanh khu vực này. Bởi trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được việc chúng ta sơ ý đụng phải thì khi để bàn dễ lật hoặc nghiêng đổ nhào khi có gió mạnh. Điều này luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, rủi ro và nhất là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ thì tính an toàn mới là điều cần phải đặt lên hàng đầu.

Kích thước tivi treo tường theo tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước tivi treo tường là thông số hoàn toàn khác biệt so với kích thước kệ treo tường hay kích thước tiêu chuẩn kệ tivi treo tường mà bạn đã tìm hiểu trước đấy. Theo đó, kích thước tivi chính là những con số biểu thị cho độ lớn của chúng. Theo đó nếu như bạn thấy màn hình chiếc tivi treo tường mà bạn đang quan sát có độ lớn càng cao thì tương đương kích thước của chúng sẽ rất lớn và ngược lại.

Kích thước tivi treo tường theo tiêu chuẩn hiện nay

Hiện nay kích thước tivi nói chung được tính theo đơn vị chủ yếu là inch như chúng ta vẫn thường biết đến và được mô tả theo độ dài đường chéo trên màn hình của tivi. Nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn thông số phù hợp với diện tích của căn phòng và nhu cầu của mình như kích thước tivi treo tường 32 inch, 40 inch, 42 inch, 55 inch,…. Tuy nhiên, để đảm bảo về độ tiện nghi cùng việc hạn chế các tác động tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình sử dụng kích thước tivi treo tường theo tiêu chuẩn vẫn được quy định ở những mức cụ thể.

Bạn cần phải lựa chọn kích thước tivi treo tường phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu phòng nhỏ, tránh mua tivi quá to vì bạn sẽ khó trải nghiệm các chương trình được tốt nhất và có thể gây hại cho mắt. Còn nếu phòng to mà dùng tivi nhỏ sẽ vô cùng bất tiện, nhất là khi bạn treo tivi trong phòng ngủ thường sẽ nằm để xem thì việc theo dõi các chương trình giải trí sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Theo đó, kích thước tivi treo tường theo tiêu chuẩn sẽ được tính bằng công thức cụ thể như sau:

Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2

Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3

Ví dụ: Bạn đang muốn mua tivi 32 inch thì để đánh giá xem chúng có phù hợp, đúng “tiêu chuẩn” so với diện tích căn phòng của mình hay không thì các bạn chỉ cần áp dụng công thức trên như sau:

Khoảng cách tối thiểu = 32 x 2,54 x 2 = 162,56 cm = khoảng 1,6 m

Khoảng cách tối đa = 32 x 2,54 x 3 = 243,84 cm = khoảng 2,4 m

Như vậy, nếu diện tích căn phòng đảm bảo được trong thông số này thì kích thước tivi treo tường trên mới đảm bảo tiêu chuẩn. Còn nếu không thì các bạn cần phải lựa chọn kích thước khác cho phù hợp hơn.

Hướng dẫn nhanh cách treo tivi lên tường đúng chuẩn

Chọn được kích thước tivi treo tường phù hợp là một chuyện, nhưng treo chúng ra sao, bố trí chúng như thế nào thì lại là điều không đơn giản một chút nào nào. Vậy hãy cùng tham khảo hướng dẫn nhanh về cách treo tivi lên tường sau đây của chúng tôi. Theo đó, cách treo tivi lên tường sẽ phụ thuộc vào từng kiểu thiết kế của giá treo cụ thể.

Cách lắp đặt với giá treo tivi thẳng

Cách lắp đặt với giá treo tivi thẳng

Giá treo tivi thẳng là kiểu dáng có “độ tuổi” lâu năm nhất, có thể nói là được ra đời đầu tiên trong tất cả các loại. Với kiểu dáng đơn giản, không có sự cầu kỳ nên khi lắp đặt cũng không đòi hỏi các kỹ thuật khó.

  • Bước 1: Đặt giá đỡ lên tivi, cố định các vị trí trên tivi bằng 2 giá đỡ, dùng ốc siết chặt các vị trí cần thiết.
  • Bước 2: Lắp đặt khung giá treo.
  • Bước 3: Tiến hành khoan để hoàn thành khung treo.
  • Bước 4: Lắp giá đỡ lên giá treo.
  • Bước 5: Lắp tivi lên giá treo.

Cách lắp đặt với giá treo tivi nghiêng

Cách lắp đặt với giá treo tivi nghiêng

Cách lắp đặt với giá treo tivi nghiêng về cơ bản không khác quá nhiều so với cách đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh độ nghiêng của tivi khi lắp giá đỡ và khung treo sao cho phù hợp. Việc tính toán độ nghiêng của tivi sao cho phù hợp sẽ giúp mang đến cảm giác thoải mái nhất khi xem. Điều này cần phải tiến hành ngay ban đầu rồi sau đó các bạn mới nên cố định ốc khóa vào giá đỡ.

Cách lắp đặt với giá treo tivi xoay

Cách lắp đặt với giá treo tivi xoay

Giá treo tivi xoay được đánh giá cao về độ tiện ích trong suốt quá trình sử dụng, nên đây cũng là lý do vì sao chúng được sử dụng cho cả những mặt bằng kinh doanh như quán café, quán ăn hay các địa điểm công cộng. Sau đây là các bước sẽ được tiến hành khi lắp đặt với giá treo tivi xoay.

  • Bước 1: Lắp giá đỡ lên tivi.
  • Bước 2: Lắp khung treo và giá đỡ.
  • Bước 3: Điều chỉnh độ cân bằng cho giá xoay.
  • Bước 4: Cố định giá treo lên tường.
  • Bước 5: Lắp tivi lên giá.

Kích thước tivi treo tường theo tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc vào diện tích không gian của các bạn cụ thể, để từ đó đảm bảo về mặt tiện nghi lẫn độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Nên khi lựa chọn hay tính toán các bạn đừng quên áp dụng công thức đầy hữu ích mà chúng tôi đã gửi đến trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay. Hy vọng, chúng tôi đã mang đến những thông tin đầy bổ ích cho nhu cầu mua sắm tivi treo tường của bạn cũng như gia đình mình lúc này.

 

Tham khảo thêm : Kệ tivi phòng khách cao cấp nhập khẩu 【HOT 2021】 giảm giá 30%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *