Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ thì hợp phong thủy?

Gương là một trong những vật dụng rất phổ biến trong phòng ngủ của các gia đình, từ gương trang trí, gương bàn trang điểm cho đến gương trên các tủ quần áo. Chúng được bố trí nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên đồng thời đây cũng là những vật dụng có những tác động trực tiếp về mặt phong thủy. Nên việc bố trí, đặt gương đôi khi không chỉ cần xét đến việc tiện hay không tiện, đẹp hay không đẹp mà còn cần phải có hợp với phong thủy hay không. Vậy “Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ thì hợp phong thủy?”, hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Quan niệm về gương, các đồ vật có gương trong phong thủy

Quan niệm về gương, các đồ vật có gương trong phong thủy

Gương đã được ứng dụng rộng trong nhiều lĩnh vực do tính chất đặc biệt của nó tính phản xạ, tính thẩm mỹ. Gương có nhiều loại dầy mỏng, hình dạng, kích cỡ khác nhau sẽ cho ta những công dụng khác nhau. Nhờ đó mà việc thiết kế hay sử dụng chúng cũng được dễ dàng và thoải mái với các ý tưởng khác nhau hơn rất nhiều. Trong không gian nội thất gia đình, đặc biệt là phòng ngủ gương đơn thuần chỉ được coi là một vật dụng thông thường. Nhưng trong phong thủy thì được lại được coi là một vị thuốc, có cả những mặt tốt và không tốt dựa trên cách thức mà chúng ta sử dụng.

Chúng được đánh giá có những năng lực làm đẩy lùi, đánh tan, mang lại hoặc nâng cao cả những điều xấu và tốt. Gương có những đặc tính thú vị nhất là “tính thuận nghịch” về sức mạnh của nó. Ngoài việc lưu tâm nó là vất dễ vỡ thì cũng phải hiểu rằng nó là vật ta không thể tuỳ tiện sử dụng, di chuyển một cách cẩu thả hay xem nhẹ được. Vì vậy mà nên đặt gương ở đâu trong nhà hay nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ cũng trở thành những bài toán mang tính nan giải đối với nhiều người. Nếu như các bạn không thực sự hiểu rõ về phong thủy cũng như các nguyên tắc bố trí gương đúng chuẩn.

Ngoài ra, gương là vật thu cả năng lượng tốt lẫn năng lượng xấu vì bản thân nó không có sự phân biệt tốt xấu trừ khi ta cung cấp cho nó một thông điệp như khoán quẻ vẽ các quẻ dịch để “chấn, yểm”, ví dụ như gương bát quát. Vì vậy gương mà mỗi nhà vẫn thường sử dụng cũng nên thỉnh thoảng làm vệ sinh cho nó bằng nhiều cách như lau chùi bằng giẻ, xả năng lượng xấu bằng phương pháp cảm xạ để tẩy rửa, xả bớt những năng lượng xấu tích tụ trong đó hạn chế tình trạng nhiễm năng lượng xấu của gương tới người sử dụng. Hoặc nếu như cảm thấy vận khí vấn xấu, tâm trạng luôn bất an thì có lẽ các bạn cần phải thay đổi vị trí, hướng đặt gương vì rất có thể ngay từ đầu cách bố trí của bạn đã sai về mặt các nguyên tắc phong thủy.

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ thì hợp phong thủy?

Quay trở lại với câu hỏi chính trong bài ngày hôm nay “Nên dặt gương ở đâu trong phòng ngủ thì hợp phong thủy?”, nếu như chúng ta vừa tìm hiểu về quan niêm của gương, các đồ vật có gương trong phong thủy thì ắt hẳn cũng biết chúng có rất nhiều tầm ảnh hưởng lớn. Trong khi đó, phòng ngủ lại là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày nên viêc bố trí gương sai hoàn toàn sẽ có những tác động tiêu cực trực tiếp lên chủ nhân của căn phòng. Vì vậy, cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hay gương trang trí, gương bàn trang điểm cần phải tuân thủ đầy đủ những điều như sau:

Đối với hướng đặt gương

Đối với hướng đặt gương

Thường rất ít ai chú trọng trong việc hướng đặt gương của mình có tốt không, có đúng chuẩn không. Gần như mọi người chỉ quan tâm đến hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng giường,… Tuy nhiên, dù chỉ là một món đồ nhỏ trong phòng ngủ thì hướng của gương cũng sẽ tác động rất nhiều đến phong thủy. Gương đặt ở hướng tốt sẽ mang lại sức khỏe, hạnh phúc và công danh. Các hướng không nên bố trí đặt gương là hướng Nam vì tương tác với lửa trong khi đó gương thuộc hành Kim nên theo ngũ hành Hỏa khắc Kim không tốt.

Theo đó, các hướng tốt nhất nên đặt gương là:

  • Hướng Đông Nam: giúp gia chủ làm ăn phát đạt
  • Hướng Đông: sẽ mang lại sức khỏe tốt;
  • Hướng Bắc: sinh lợi về đường công danh.

Đối với vị trí đặt gương

Đối với vị trí đặt gương

Vị trí đặt gương chính là yếu tố tiếp rất quan trọng về mặt phong thủy khi đặt gương, do thông thường chúng ta sẽ chọn những vị trí thuận tiện cho việc sử dụng hoặc là đẹp về mặt thẩm mỹ. Nhưng đôi khi những vị trí này hoàn toàn sẽ là những nơi tiếp nhận những luồng khí xấu. Lâu ngày tích tục sinh ra những tác động tiêu cực đến chủ nhân căn phòng. Nên dựa trên những điều đó ví trí mà chúng ta nên lựa chọn khi đặt gương sẽ là như sau:

+ Vị trí đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, để tăng thêm vượng khí trong phòng, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Bởi gương có ý nghĩa nhân đôi, đặt gương trước những biểu tượng sung túc, sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

+ Trong trường hợp vừa bước vào phòng phòng ngủ mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Nhưng lưu ý là không nên treo đối diện, soi thẳng vào cửa phòng.

+ Có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

Một số điều kiêng kỵ nên tránh khi bố trí gương trong phòng ngủ

Ngoài việc cân nhắc đến hướng, vị trí đặt gương trong phòng ngủ được chia sẻ ở phần trên các bạn còn cần phải lưu ý đến một số những điều kiêng kỵ nên tránh sau đây. Bởi nếu phạm vào một trong số những điều này thì ngay cả khi chọn được hướng tốt, vị trí tốt thì vận khí tốt vẫn khó bề giữ lại được.

Một số điều kiêng kỵ nên tránh khi bố trí gương trong phòng ngủ

+ Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ: đây là điều gây ra sự bất tiện rất nhiều bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng. Vừa mở cửa phòng thấy gương sẽ khiến nhiều người giật mình, có cảm giác tiêu cực, bực bội. Thêm vào đó, cửa phòng ngủ là nơi đi vào mọi vận khí cả tốt lẫn xấu nếu đặt gương đối diện cửa phòng ngủ như vậy thì gương cũng sẽ tiếp nhận cả những vận khí xấu như vậy.

+ Đặt gương đầu giường ngủ: với vị trí như này hình ảnh phản chiếu của gương có thể làm cho con người cảm thấy bất an. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần, gây cảm giác lo lắng và nặng nhất dễ bị hoang tưởng hay bị cảm giác có người theo dõi. Lâu ngày sinh ra tâm không an mà ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy cần tránh việc đặt gương đầu giường ngủ.

+ Đặt gương phản chiếu hình ảnh giường ngủ: Trong cách đặt giường trong phòng ngủ trước đó có một điều mà chúng tôi đã đề cập đến đó là không đặt gương phản chiếu hình ảnh giường ngủ. Điều này sẽ gần như tương tự với vị trí đặt gương đầu giường luôn sinh ra những ảnh hưởng xấu. Nếu như không thể thay đổi bắt buộc bạn phải bố trí thêm một chiếc rèm che gương, đây là một trong những cách che gương trong phòng ngủ giúp khắc phục những vận khí xấu giảm đi.

+ Đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc: Điều này sẽ khiến chủ nhân của căn phòng mỗi khi ngồi học, ngồi làm việc dễ bị phân tâm, xao nhãng, tạo cảm giác lo âu, ảnh hưởng đến hiệu quả.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến câu hỏi “Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ thì hợp phong thủy?” mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp gửi đến các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn có những sự điều chỉnh, bố trí sao cho không gian nghỉ ngơi của mình không đơn thuần chỉ là tiện nghi mà còn tốt về phong thủy nữa.

 

Tham khảo thêm : Chiêm ngưỡng những mẫu tủ quần áo đẹp nhất của năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *