Khám phá những điều thú vị về mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ

Ngày đăng: 2018-10-08 16:18:41

Bạn đang muốn thay đổi không gian phòng ngủ bằng việc lựa chọn mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm của tranh sơn dầu là gì và vai trò của tranh sơn dầu treo phòng ngủ như thế nào? Bài chia sẻ dưới đây của Vương quốc tranh sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

Xem thêm: Bật mí những mẫu tranh treo phòng ngủ hiện đại và sang trọng

Tranh sơn dầu là gì?

Theo chúng tôi tìm hiểu thì tranh sơn dầu là loại tranh vẽ bằng chất liệu sơn dầu mà sơn dầu được làm từ loại bột màu kết hợp với dầu để tạo độ kết dính cho các nét vẽ. Tạo nên những bức tranh đẹp.

 

Đặc biệt, những bức tranh sơn dầu có ưu điểm là tính chất bền vững nhờ đặc tính của sơn dầu đảm bảo cho các nét vẻ không bị phai, nhạt theo thời gian phù hợp với điều kiện thời tiết nóng, ẩm của Việt Nam. Không chỉ vậy với chất liệu hoàn toàn tự nhiên không phải là màu tổng hợp nên tranh sơn dầu có thể đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Khám phá những điều thú vị về mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ

Một đặc điểm khác của tranh sơn dầu đang được các họa sĩ ưa chuộng là khả năng kết hợp với các loại màu sắc theo mong muốn của họa sĩ. Họ sẽ thỏa sức sáng tạo cho ra mắt nhiều mẫu tranh sơn dầu đẹp phù hợp với không gian phòng ngủ của gia đình.

 

Một số lưu ý khi lựa chọn tranh sơn dầu treo phòng ngủ

Với những ưu điểm trên của tranh sơn dầu nó trở thành món đồ nội thất được các gia chủ lựa chọn cho không gian phòng ngủ của gia đình. Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu tranh sơn dầu phòng ngủ phù hợp bạn cần phải chú ý những điều dưới đây.

 

Kích thước của bức tranh sơn dầu treo phòng ngủ

Kích thước chính là tiêu chí đầu tiên, các gia chủ không thể bỏ qua khi lựa chọn tranh sơn dầu treo phòng ngủ. Để lựa chọn được mẫu tranh phù hợp bạn cần phải xem xét thật kỹ vị trí treo bức tranh, từ đó sẽ lựa chọn được bức tranh có kích thước chuẩn nhất. Tránh việc lựa chọn bức tranh có kích thước quá lớn so với diện tích và ngược lại mẫu tranh có kích thước nhỏ vừa làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong căn phòng vừa làm cho các gia chủ cảm thấy không thoải mái khi ở trong phòng ngủ của của mình.

Khám phá những điều thú vị về mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ

Lựa chọn nội dung của tranh sơn dầu trong phòng ngủ phù hợp

Không phải mẫu tranh có màu sắc bắt mắt là phù hợp mà với phòng ngủ thì việc lựa chọn nội dung của bức tranh có ý nghĩa là điều quan trọng nhất. Theo các chuyên gia nội thất tranh sơn dầu ngoài yếu tố thẩm mỹ thì với nội dung ý nghĩa nó còn mang đến nhiều bài học bổ ích. Với không gian phòng ngủ của người lớn thì những chủ đề về gia đình, tình yêu đôi lứa hay tranh phong cảnh sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Còn với không gian phòng ngủ của bé những bức tranh về đề tài anh, chị em hay những bức tranh về động vật, cây cảnh sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Khám phá những điều thú vị về mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ

Lựa chọn vị trí treo tranh sơn dầu phòng ngủ phù hợp

Lựa chọn được mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ phù hợp là một chuyện việc lựa chọn vị trí treo như thế nào cho đúng cũng là tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Nếu là những bức tranh về phong cảnh liên quan đến vấn đề phong thủy thì nên treo vị trí ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng tốt đến sự nghiệp của gia chủ.

Khám phá những điều thú vị về mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ

Còn nếu là những bức tranh sơn dầu liên quan đến chủ đề của gia đình thì bạn nên treo tranh phòng ngủ ở hướng tây. Đảm bảo cho cuộc sống của gia đình luôn ấm cúng và tràn đầy niềm vui. Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, không chỉ giúp bạn lựa chọn được mẫu tranh sơn dầu treo phòng ngủ hợp nhất.

 

Tham khảo các mẫu tranh trang trí phòng khách tại địa chỉ : https://vuongquocnoithat.vn/phu-kien-trang-tri/tranh-trang-tri/