Tư vấn: Kích thước vật dụng trong kiến trúc chuẩn nhất

Cùng với kiểu dáng, chất liệu hay giá cả thì kích thước chính là tiêu chí hàng đầu khi mua sắm nội thất mà ai cũng cần phải biết. Bởi ngoài yếu tố thẩm mỹ thì nó còn tác động trực tiếp đến phong thủy, sự tiện nghi trong căn phòng. Mỗi món đồ nội thất trong kiến trúc của ngôi nhà đều có những thông số riêng, đòi hỏi khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kích thước vật dụng trong kiến trúc chuẩn nhất.

Tầm quan trọng của kích thước vật dụng kiến trúc

Một không gian sống hoàn hảo thì ngoài ý tưởng thiết kế tuyệt vời thì các món đồ nội thất trong căn phòng là điểm nhấn chủ đạo. Kích thước các món đồ nội thất chính là yếu tố hàng đầu khi chọn mua nội thất, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong không gian nội thất.

Việc chọn kích thước đồ nội thất chuẩn, giúp cho gia chủ dễ dàng bố trí và sắp xếp nội thất trong ngôi nhà. Đảm bảo không gian sinh hoạt tiện nghi, đáp ứng với mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên từ việc đón tiếp khách, nghỉ ngơi – thư giãn đến ăn uống của các thành viên trong gia đình.

Tầm quan trọng của kích thước vật dụng kiến trúc

Đặc biệt, kích thước các vật dụng kiến trúc trong không gian nội thất là yếu tố tác động trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ. Chọn đúng kích thước vật dụng nội thất, dễ dàng bố trí trong các không gian và kết hợp hài hòa giữa các món đồ nội thất. Giúp hoàn thiện căn phòng sang trọng và tiện nghi hơn.

Ngoài ra, kích thước vật dụng nội thất trong nhà ở còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Việc chọn đúng kích thước theo phong thủy, đảm bảo các yếu tố may mắn và thuận lợi cho chủ nhân trong công việc và cuộc sống. Chính vì thế, các gia chủ cần phải chú ý đến tiêu chí này khi chọn mua nội thất trong không gian kiến trúc.

Cách xác định kích thước vật dụng trong kiến trúc

Kích thước các vật dụng trong kiến trúc là một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua sắm nội thất mà bất kỳ gia chủ nào cũng chú ý khi chọn. Tuy nhiên, làm sao để chọn được kích thước nội thất chuẩn là điều không ít người băn khoăn? Theo các chuyên gia thì để chọn được kích thước vật dụng trong kiến trúc thì bạn phải dựa trên thước Lỗ Ban.

Cách xác định kích thước vật dụng trong kiến trúc

Thước Lỗ Ban là công cụ đo phong thủy nổi bật do Lỗ Ban sáng tạo nên, sử dụng để đo các vật dụng trong thiết kế nội thất. Khi đo nội thất, người ta sẽ dùng loại thước 52.2cm để đo các mẫu nội thất, đảm bảo các thông số nằm trên các cung tốt của thước Lỗ Ban và tránh các cung xấu, mang đến kích thước chuẩn nhất cho các món đồ nội thất trong kiến trúc.

Mỗi một món đồ nội thất sẽ có kích thước khác nhau, tùy vào kiểu dáng và phong cách thiết kế của sản phẩm sẽ mang đến một kích thước chuẩn. Dựa vào kiến trúc của từng không gian, để khách hàng lựa chọn mẫu nội thất phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Kích thước vật dụng trong kiến trúc chuẩn nhất

Nội thất hiện được xem là vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa mang lại tính mỹ cho không gian hiện hữu. Chính vì thế, bất kỳ gia chủ nào cũng quan tâm đến yếu tố này khi lựa chọn. Dưới đây là các kích thước trong thiết kế nội thất chuẩn, bạn có thể tham khảo:

Kích thước nội thất phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà nên việc lựa chọn nội thất phù hợp với căn phòng. Những món đồ nội thất có kích thước vừa vặn với mỗi vị trí trong không gian, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang đến sự hài hòa trong sinh hoạt. Dưới đây là các thông số về kích thước nội thất phòng khách:

  • Kích thước ghế sofa

Sofa là món đồ nội thất chủ đạo trong không gian phòng khách, việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu và kích thước phù hợp là tiêu chí hàng đầu. Thông thường, kích thước ghế sofa nên chọn là: chiều cao khoảng 750 – 800 mm và chiều sâu là 700 – 750 mm. Mỗi loại sẽ có kích thước riêng sau:

+ Kích thước ghế sofa đơn: Chiều rộng: 0.85m – 1.1m, chiều dài: 0.38m – 0.42m, chiều cao: 0.7m – 0.75m.

+ Kích thước ghế sofa chữ U: Chiều dài: 1,7; 2,2; 3; 3,6 m, chiều rộng: 1m7 – 2m9, chiều cao: 0.8m – 1m.

+ Kích thước ghế sofa góc chữ L: Chiều dài: 2400mm – 2600mm, chiều rộng: 1400mm – 1600mm, chiều sâu: 850mm.

Kích thước ghế sofa

  • Kích thước bàn trà

Cùng với sofa thì bàn trà chính là vật dụng không thể thiếu trong căn phòng, đảm bảo các thông số chuẩn xác khi chọn. Với các thiết kế đa dạng, kích thước bàn trà cũng khác sau:

+ Bàn trà hình vuông: Chiều dài 800 x 800 (mm), chiều cao 350mm

+ Bàn trà hình chữ nhật: Chiều dài 1000 – 1200mm, rộng: 500 – 600mm,chiều cao: 350 – 380 – 400mm.

  • Kích thước kệ tivi

Kệ tivi là món đồ nội thất được sử dụng trong phòng khách, đảm bảo kê tivi và trưng bày không gian hiệu quả. Dưới đây là các kích thước kệ tivi chuẩn, bạn có thể tham khảo:

+ Kệ tivi treo tường: chiều sâu từ 300 – 400mm; chiều cao từ 350 – 450mm

+ Kệ tivi tân cổ điển, cổ điển: chiều sâu từ 450 – 700mm, chiều cao từ 600 – 750mm

+ Kệ tivi bệt: chiều sâu từ 400 – 450mm, chiều cao từ 500 – 600mm

Kích thước kệ tivi

Kích thước nội thất phòng ngủ

Nếu như phòng khách được xem là không gian đón tiếp các vị khách quý thì phòng ngủ là nơi riêng tư. Việc lựa chọn và bố trí các món đồ nội thất phải thật sự phù hợp, mang đến một không gian nghỉ ngơi – thư giãn cho các thành viên. Yếu tố kích thước là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn, bạn cần chú ý sau:

  • Kích thước giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên nên việc thiết kế không gian phù hợp về chiều dài, chiều cao là điều cần thiết. Các mẫu giường ngủ được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên kích thước cũng khác sau:

+ Giường ngủ đơn: Chiều dài x rộng: 1200 x 1900mm, chiều cao: 250 – 350mm

+ Giường ngủ đôi: Chiều dài x rộng: 1800 x 2000mm, chiều cao 250 – 350mm

+ Giường King size: 2000 x 1800 (mm)

+ Giường Queen size: 1600 x 2000 (mm)

Kích thước giường ngủ

  • Kích thước tủ quần áo

Tủ quần áo là không gian lưu trữ quần áo cho cả gia đình, việc chọn kích thước phù hợp là tiêu chí mà gia chủ cần phải chú ý. Dưới đây là các kích thước tủ quần áo, bạn nên biết:

+ Tủ quần áo 2 cánh : Chiều rộng x chiều sâu x chiều cao là 1200 x 600 x 2200 (mm)

+ Tủ quần áo 3 cánh: Chiều rộng là 1500 – 1800mm, chiều sâu là 520 – 600mm, chiều cao khoảng từ 2200mm.

+ Tủ quần áo 4 cánh: Chiều rộng x chiều sâu x chiều cao là: 2400 x 600 x 2000 (mm).

  • Kích thước bàn trang điểm

Bàn trang điểm là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các chị em trong quá trình làm đẹp. Để chọn kích thước bàn trang điểm thì cần phải dựa vào thiết kế của phòng ngủ, kích thước của món đồ nội thất này đa dạng các thông số sau:

+ Đối với phòng ngủ lớn: Chiều rộng 1500 x 500 x 700mm, chiều cao: 400 x 500 x 800mm.

+ Đối với phòng ngủ nhỏ: Chiều rộng: 700 x 350 x 750mm, chiều cao 600 x 400 x 740mm.

Kích thước bàn trang điểm

Kích thước nội thất phòng ăn

Phòng bếp cũng được đánh giá là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà. Vì thế, kích thước tiêu chuẩn trong kiến trúc này là điều mà gia chủ cần phải nắm được khi chọn. Dưới đây là tổng hợp các kích thước vật dụng trong kiến trúc chuẩn nhất, bạn nên biết:

  • Kích thước tủ bếp dưới

+ Chiều cao của tủ: 830 – 900mm

+ Chiều sâu của tủ: 600mm

Kích thước tủ bếp dưới

  • Kích thước tủ bếp trên

+ Khoảng cách với tủ bếp phía dưới: 450mm

+ Chiều sâu: 350mm

  • Kích thước bộ bàn ghế ăn

Bộ bàn ghế ăn là một phần không thể thiếu trong phòng ăn của gia đình, việc lựa chọn sản phẩm như thế nào phù hợp cần phải chú ý. Dưới đây là kích thước chuẩn bộ bàn ghế ăn nên chọn:

+ Chiều rộng: 550 – 850mm

+ Chiều cao: 750mm

+ Chiều dài: 550mm

Kích thước bộ bàn ghế ăn

Để có được một không gian nội thất hoàn hảo, việc chọn kích thước vật dụng trong kiến trúc như thế nào phù hợp là mà các gia chủ cần phải biết. Hy vọng qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn sẽ chọn được kích thước vật dụng kiến trúc chuẩn nhất trong ngôi nhà nhé!

 

Tham khảo thêm : UPDATE kích thước tiêu chuẩn của đồ nội thất gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *