Các kiêng kỵ khi kê giường ngủ có thể bạn chưa biết

Giường ngủ là món đồ luôn đảm đương vai trò đặc biệt quan trọng trong tổng thể không gian nội thất của mọi gia đình. Chúng ta dành đến 1/3 thời gian cuộc đời cho việc nghỉ ngơi mỗi ngày, nên nghiễm nhiên chiếc giường ngủ quen thuộc phục vụ cho nhu cầu này cũng không thể “xem nhẹ” được. Ngoài việc lựa chọn sao cho được một mẫu sản phẩm chất lượng, đẹp thì cách bố trí giường ngủ như thế nào cũng được quan tâm đến. Trong đó sẽ bao gồm cả những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà chúng ta tuyệt đối nên tránh. Bởi dưới góc độ phong thủy, việc phạm vào một trong số những điều này sẽ khiến vận khí ngày một xấu đi ảnh hưởng cá đến tài vận lẫn sức khỏe của gia chủ.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ quan trọng 

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe con người có lẽ là không cần phải đề cập đến nhiều lần, bởi không chỉ các chuyên gia mà ngay chúng ta cũng hiểu rấ rõ điều này. Khi chúng ta ngủ sâu, ngủ đủ, cơ thể chúng ta được phục hồi tốt hơn. Và chúng ta sẽ cảm thấy sảng khoái và tràn trề năng lượng để bắt đầu công việc của một ngày mới. Chính vì thế một chỗ ngủ thật êm ái, thật dễ chịu sẽ giúp nâng niu cơ thể đã mỏi nhừ sau một ngày làm việc dài mệt nhọc là vô cùng quan trọng. Nên từ việc chọn giường ngủ cho đến kê giường ngủ dù của người lớn hay trẻ nhỏ bao giờ cũng được đặc biệt mọi gia chủ chú trọng đến.

 

Một số lưu ý khi kê giường ngủ quan trọng 

Với nhiều người việc kê, đặt giường ngủ đơn giản chỉ là bố trí chúng sao cho thuận tiện khi sử dụng và phù hợp với thẩm mỹ của căn phòng mà thôi. Thế nhưng, nếu xét đến phong thủy thì việc bạn kê giường ngủ sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến vận khi của căn phòng cũng như chúng ta. Vì vậy, trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số lưu ý khi kê giường ngủ quan trọng như sau:

Thứ nhất: Phong thủy giường ngủ sẽ liên quan mật thiết kế sức khỏe và vận mệnh của gia chủ nên khi tính hướng, vị trí hay đều cần phải căn cứ vào tuổi, mệnh của gia chủ một cách mật thiết. Bởi nếu không dựa vào tuổi, mệnh gia chủ rất khó để các bạn bố trí đúng với phong thủy và rất có thể sẽ phạm vào một trong những điều kiêng kỵ trong kê giường ngủ mà chúng ta sẽ tìm hiểu đến trong bài ngày hôm nay.

Thứ hai: Khi kê giường ngủ bên cạnh việc dựa vào các nguyên tắc phong thủy vẫn cần phải phù hợp với kiến trúc. Nếu bạn chọn được hướng đẹp theo phong thủy nhưng không hài hòa trong kiến trúc thì nên điều chỉnh sao cho cân đối, hài hòa nếu không khi sử dụng sẽ rất bất tiện.

Thứ ba: Việc kê đặt giường ngủ sẽ ảnh hưởng và liên quan đến cả đồ đạc xung quanh. Nên khi bố trí hãy tính toán đến cả điều này vừa là đảm bảo cho sự tiện nghi, thẩm mỹ vừa là để đảm bảo cho những nguyên tắc phong thủy.

Các kiêng kỵ khi kê giường ngủ tuyệt đối nên tránh

Kiêng đặt đầu giường ngủ dưới xà ngang của phòng

 

Kiêng đặt đầu giường ngủ dưới xà ngang của phòng

Trong các kiêng kỵ khi kê giường ngủ thì đây là điều mà các bạn cần phải quan tâm đến đầu tiên. Trong phong thủy, việc đặt đầu giường ngủ dưới xà ngang của căn phòng là một điều tuyệt đối nên tránh bởi chúng sẽ mang đến nhiều điều không may. Nếu đầu giường được kê ngay dưới dầm ngang của nhà, chúng ta có cảm giác như bị đè nén, phong thủy gọi điều này là “khung hình” khi xà ngang qua bất cứ vị trí nào của cơ thể đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó.

Kiêng đặt giường ngủ đối diện gương soi

Dù là gương bài trang điểm, gương trang trí, gương tủ quần áo,… thì tuyệt đối không đặt giường ngủ ở phía đối diện với hình ảnh phản chiếu của người nằm trên đó. Theo quan niệm dân gian gương chính là lối đi của ma quỷ, vậy nên bạn nên tránh vị trí này nếu không sẽ mang đến những điều không may. Hơn thế, giữa đêm nếu bạn tỉnh giấc nhìn vào hình ảnh của mình trên gương chắc chắn sẽ không khỏi “tự dọa” mình.

Kiêng đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ

 

Kiêng đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ

Trong văn hóa người Việt tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên bao giờ cũng được chú trọng đến rất nhiều. Vì vậy, gần như mọi gia đình đều có ban thờ hoặc dành một phòng để thờ cúng tâm linh. Theo đó, các bạn nên kiêng đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ. Bởi như vậy ngay cả khi nghỉ ngơi gửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời. Từ đó khiến tâm luôn bất an, lo lắng, sợ hãi.

Kiêng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Không chỉ cửa hay cổng chính mà ngay cửa phòng ngủ cũng được ví là nơi đón vận khí vào nhà. Tuy nhiên các luồng khí vào nhà sẽ có cả khí tốt lẫn khí xấu, nên việc kê giường ngủ đối diện cửa ra vào đều sẽ tiếp nhận hết. Thêm vào đó, việc kệ giường ngủ hướng này tâm trạng của bạn lúc nào cũng cảm thấy bất an, nhưng đang bị ai rình mò, mất hết sự riêng tư. Như vậy việc nghỉ ngơi, thư giãn sẽ chăng còn là sự thoải mái chỉ càng khiến chúng ta phân tâm tư tưởng, suy nghĩ.

Kiêng đặt giường ngủ ngay sau bếp nấu

 

Kiêng đặt giường ngủ ngay sau bếp nấu

Kiêng đặt giường ngủ ngay sau bếp nấu bởi bếp thuộc mệnh “hỏa”, hơn nữa trong bếp chứa đựng nhiều những tạp chất độc hại và khó chịu, sẽ dễ mắc phải những chứng bệnh về tim, gan. Nên khi đặt giường ngay sau bếp nấu gần như bạn sẽ tiếp nhận hoàn toàn hết những luồng khí xấu này vào mình. Vì vậy, trong cách đặt giường ngủ gần phòng bếp luôn phải tránh điều này.

Kiêng đặt giường ngủ đối diện hoặc gần nhà vệ sinh

Tuyệt đối không kế giường ngủ đối diện cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh vì đây được coi là những nơi không được sạch sẽ cho nắm. Nếu như để giường ngủ của bạn đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh thì mỗi lần nghỉ ngơi bạn sẽ trực tiếp đón nhận những luồng không khí không tốt từ đây thoát ra. Cơ thể dễ đau nhức, giấc ngủ không trọn vẹn dễ bị tỉnh giấc giữa đêm.

Cánh tính hướng kê giường ngủ hợp phong thủy, tốt bản mệnh

 

Cánh tính hướng kê giường ngủ hợp phong thủy, tốt bản mệnh

Việc tính hướng kê giường ngủ là một trong những khâu rất quan trọng để đảm bảo về mặt phong thủy. Thế nhưng, cho đến nay đang có rất nhiều quan niệm về cách tính hướng kê giường ngủ khác nhau gây nên nhiều tranh cãi. Người cho rằng hướng giường ngủ phải được tính từ đầu xuống chân, người cho rằng hướng giường ngủ phải tính ngược lại. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy tính hướng giường ngủ nên dựa vào bản mệnh của gia chủ mới là tốt nhất.

Chọn hướng giường ngủ theo mệnh của gia chủ sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo động lực tích cực cho một ngày làm việc hiệu quả. Cùng với đó còn có thể mang lại điều may mắn, tài lộc theo từng cung mà chúng ta chọn. Tùy vào mỗi mệnh thì chia thành giường hướng Đông tứ và giường hướng Tây tứ. Người thuộc ngũ hành Thủy, Hỏa, Mộc đều là giường hướng Đông tứ. Giường ngủ nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Bắc bởi đây đều là hướng tốt lành của bản mệnh của mình. Còn những người thuộc mệnh Kim, Thổ đều là giường hướng Tây tứ. Giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây, vì đây đều là những hướng tốt lành của bản mệnh.

Các kiêng kỵ khi kê giường ngủ là những điều mà chúng ta nên tránh khi bố trí mẫu nội thất quan trọng này. Có thể chúng chỉ là những điều rất nhỏ nhưng nếu không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Nên “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”, chỉ cần chú ý đến điều này khi tâm được an thì việc nghỉ ngơi cũng sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

 

Tham khảo thêm  :Giường ngủ công chúa bằng gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *