Tất tần tận những kiêng kỵ trong phòng ngủ cần tránh

Khi thiết kế hay bố trí phòng ngủ gia đình, của các bé phần lớn chúng ta chỉ tập trung vào tính khoa học, sự tiện nghi và thẩm mỹ đơn thuần mà thôi. Rất ít ai chú tâm vào những kiêng kỵ trong phòng ngủ theo quy luật phong thủy luôn được đề cập đến từ trước đến nay. Cũng từ đó, vô tình tạo ra những vận khí xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến việc nghỉ ngơi và thậm chí là chuyện tình cảm, công việc của các thành viên. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ đề cập đến những kiêng kỵ trong phòng ngủ mà tuyệt đối chúng ta cần phải tránh ngay từ đầu.

Vì sao cần biết về kiêng kỵ phong thủy trong phòng ngủ?

Từ trước đến nay, các vấn đề xoay quanh về phong thủy luôn luôn có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Người cho rằng chúng rất quan trọng nhưng đối với những ai theo tư tưởng duy vật thì sẽ khẳng định rằng phong thủy là điều không cần thiết, không có thật hay thẳng ra là mê tín mà thôi. Nhưng từ trước đến nay, ông bà ta vẫn luôn có câu rằng “có thờ có thương – có kiêng có lành và đặc biệt trong văn hóa Việt, phong thủy vẫn là một phạm trù rất được chú trọng. 

 

Vì sao cần biết về kiêng kỵ phong thủy trong phòng ngủ?

Theo đó, phong thủy phòng ngủ trong tổng thể kiến trúc nhà ở luôn được chú trọng đến rất nhiều. Bởi so với những căn phòng khác, chúng ta sử dụng phòng ngủ nhiều hơn và cũng là việc nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày. Nên sự đầu tư, chăm chút cho không gian này là không nhỏ chút nào. Để có những giấc ngủ ngon, những phút giây thư giãn đương nhiên chúng ta cần phải đảm bảo đầy đủ những nguyên tắc phong thủy.

Trong đó sẽ bao gồm cả những kiêng kỵ phong thủy trong phòng ngủ sẽ được tìm hiểu đến trong bài ngày hôm nay. Những đại kỵ trong phòng ngủ trên thực tế lại thường bị bỏ qua rất nhiều. Thế nhưng, khi con người chìm vào giấc ngủ chính là lúc cơ thể rơi vào trạng thái thả lỏng hoàn toàn, tức là lúc khí yếu nhất. Đây là lúc rất dễ gặp phải những tổn hại bởi tác động bên ngoài nhất. Nên nếu như các bạn phạm vào một trong nhưng kiêng kỵ trong phòng ngủ sẽ khiến chủ nhân bất an; sức khỏe hao tổn, gặp nhiều xui rủi.

10 điều kiêng kỵ trong phong ngủ cần tránh

Kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ đối diện cửa ra vào

Điều đầu tiên trong 10 điều kiêng kỵ trong phòng ngủ chính là kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ đối diện cửa ra vào. Giường ngủ là “nhân vật chính” trong không gian này, việc đối diện cửa ra vào điều đầu tiên chính là mất đi tính chất riêng tư. Tiếp đến cửa ra vào đón mọi vận khí cả tốt lẫn xấu như vậy chúng sẽ trực tiếp tác động đến chúng ta.

 

Kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ đối diện cửa ra vào

Kiêng kỵ đặt gương trong phòng ngủ đối diện giường ngủ

Kiêng kỵ đặt gương trong phòng ngủ đối diện giường ngủ là điều mà rất nhiều người thường mắc phải. Trong phong thủy, gương soi là vật dụng có thể liên kết với thế giới “bên kia”. Nếu đặt gương đối diện giường ngủ mọi vận khí xấu sẽ tăng gấp hai. Đương nhiên điều này sẽ là một một trong những điều kiêng kỵ khi nằm ngủ rất xấu.

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Không chỉ cửa phòng ngủ mà ngay cả giường ngủ cũng không nên đối diện nhà vệ sinh. Không cần xét đến phong thủy thì nhà vệ sinh cũng luôn được biết đến là nơi ẩm thấp, nhiều vi khuẩn có hại. Như vậy, với việc bố trí này sẽ khiến mang đến những luồng khí xấu vào phòng.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ ngay phía sau phòng thờ

Trong văn hóa Việt, việc thờ cúng ông bà, tổ tiên hay thờ phận là một tín ngưỡng rất được chú trọng. Nhưng việc đặt giường ngủ ngay sau phòng thờ sẽ khiến thần khí bị tiêu tan. Đặc biệt việc nghỉ ngơi sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu như ngày nào bạn cũng nghe thấy tiếng gõ mõ, tụng kinh.

 

Kiêng kỵ đặt giường ngủ ngay phía sau phòng thờ

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Bếp là nơi “giữ lửa” cho hạnh phúc của gia đình, nhưng chúng cũng mang nghĩa đen trong trường hợp này. Nhà bếp sẽ có khí nóng, chưa kể mùi dầu mỡ, mắm muối khi nấu nướng rất khó chịu. Nên đương nhiên việc thiết kế cửa phòng ngủ với cửa bếp là điều không nên.

Kiêng kỵ đặt hai cửa phòng ngủ đối diện với nhau

Bố trí hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều hết sức nguy hiểm trong phong thủy. Lúc này sẽ rất dễ tạo ra luồng sát khí, từ đó liên tục xảy ra những điều không may trong gia đình như tranh chấp, bất hòa,…

Kiêng kỵ giường ngủ đặt ngay phía dưới xà ngang

Nằm ngủ ở những vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Lâu ngày cũng có thể sinh ra những bệnh như đau đầu, mất ngủ và đặc biệt thiếu ngủ triền miên.

Kiêng kỵ đặt đèn trang trí lớn ngay phía trên giường ngủ

Nếu như bạn muốn dùng đèn chùm, đèn ốp trần hay đèn thả để trang trí cho căn phòng riêng của mình thêm phần ấn tượng, lộng lẫy cũng không nên đặt ngay phía trên giường ngủ. Điều này cũng sẽ gần tương tự nhiên việc đặt giường dưới xà ngang vậy.

 

Kiêng kỵ đặt đèn trang trí lớn ngay phía trên giường ngủ

Kiêng kỵ sử dụng các vật dụng trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Điều cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ dù là vợ chồng hay các bé cũng không nên sử dụng các vật dụng trang trí cầu kỳ trên trần nhà. Dù trước đó, trong những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng hay những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ không đề cập đến thì các bạn cũng cần phải lưu tâm. 

Kiêng kỵ đặt tivi, hệ thống âm thanh lớn trước giường ngủ 

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày lao động, làm việc và học tập của mỗi người trong chúng ta. Việc đặt tivi, hệ thống âm thanh lớn trước giường ngủ bạn sẽ hình thành thói quen xem các chương trình, phim, nghe nhạc,… cho đến khi buồn ngủ mới thôi. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mỗi ngày theo mức độ nghiêm trọng tăng dần.

Những vật dụng không nên để trong phòng ngủ

 

Những vật dụng không nên để trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nhưng cũng đồng thời là nơi khẳng định về cái “tôi” tuyệt đối của bất kì ai. Nên để đảm bảo về sự tiện nghi cũng như thẩm mỹ nên rất nhiều người đã sử dụng thêm các món đồ nội thất, đồ décor khác nhau. Tuy nhiên, trong đó sẽ có những vật dụng không nên để trong phòng ngủ mà các bạn nên cân nhắc đến. Dù đó có là những món đồ, thiết bị bạn rất yêu thích nhưng đôi khi chúng lại mang đến vận khí xấu hoặc đơn giản là ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nghỉ ngơi của bạn.

+ Dao, kiếm và các loại vũ khí sát thương
+ Tranh trang trí với hình ảnh thú dữ, bạo lực
+ Tượng Phật, thần
+ Các thiết bị điện tử mang tính chất giải trí
+ Di ảnh người quá cố
+ Di vật, cổ vật
+ Bể cá
+ Chuông gió
+ Cây cảnh và nến
+ Gương soi lớn
+ Tượng linh vật phong thủy

Với phần tổng hợp về những kiêng kỵ trong phòng ngủ trên đây, mong rằng các bạn sẽ có được sự cân nhắc và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất đối với không gian nghỉ ngơi của mình. Đôi khi chỉ cần một sự thay đổi nho nhỏ, nhưng lại giúp mang đến rất nhiều điều tốt cho bản thân chúng ta. Ngay cả khi chúng ta đơn giản chỉ cần là sự an tâm mà thôi, để từ đó tâm trạng luôn được thoải mái thì mọi điều sẽ được tốt hơn rất nhiều.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *