Nên hay không nên kinh doanh nội thất Trung Quốc ở Việt Nam?

Ngày đăng: 2021-01-08 14:21:25

Với lợi thế về vị trí địa lý, nên không quá ngạc nhiên khi rất nhiều thương lái, nhà đầu tư đã lựa chọn các mặt hàng của Trung Quốc để kinh doanh, buôn bán ở thị trường trong nước. Thông thường các mặt hàng “Made in China” này cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm, thậm chí cạnh tranh rất lớn với những sản phẩm nội địa. Điển hình là đồ nội thất Trung Quốc – những mặt hàng luôn có mức tiêu thụ cao ở nước ta. Nhưng do đây là mặt hàng kinh doanh đòi hỏi số vốn lớn và rủi ro cũng không hề nhỏ. Vì vậy, có nên kinh doanh nội thất Trung Quốc ở Việt Nam không vẫn là điều khiến nhiều người đắn đo.

Thị trường tiêu dùng nội thất Trung Quốc hiện nay

Với mức sống ngày càng được nâng cao và xã hội ngày càng phát triển, dù nội thất là những mặt hàng tiêu dùng nhưng lại có mức tiêu thụ không hề nhỏ tại thị trường trong nước. Đặc biệt, hiện nay người tiêu dùng Việt Nam đã và đang có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau giữa các sản phẩm nội địa và hàng nhập khẩu từ các thị trường khác nhau. Trong đó, nổi bật hơn cả là nội thất Trung Quốc với sức cạnh tranh và mức độ phổ biến không hề nhỏ chút nào.

Thị trường tiêu dùng nội thất Trung Quốc hiện nay

Nội thất Trung Quốc đang tràn ngập thị trường trong nước, mặc dù mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây. Theo giới kinh doanh đồ nội thất Trung Quốc, trên thị trường đang hút hàng đồ gỗ nội thất Đài Loan và Trung Quốc. Nhưng đồ nội thất Trung Quốc vẫn chiếm cao hơn là Đài Loan, với những ưu thế hoàn toàn áp đảo về nguồn hàng, giá thành cũng như mẫu mã. Phần lớn nội thất của Trung Quốc được nhập chủ yếu từ hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây của Trung Quốc.

Theo Bộ Thương mại, trong năm 2005, Trung Quốc đã cung cấp 53% đồ nội thất cho thị trường Việt Nam, với tổng kim ngạch nhập khẩu là 16 triệu USD. Qua đây chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng thị trường tiêu dùng nội thất Trung Quốc hiện nay ở nước ta vô cùng sôi động. Nguồn cung ứng lớn, ổn định mà nhu cầu tiêu dùng cũng luôn ở mức cao. Nên không quá ngạc nhiên khi nhiều người đang có xu hướng chuyển dần sang kinh doanh các mặt hàng.

Có nên kinh doanh nội thất Trung Quốc tại nước ta không?

Với những nhà đầu tư mới, những ai đang có ý định chuyển hướng sang kinh doanh nội thất Trung Quốc ắt hẳn câu hỏi đặt ra đầu tiên vẫn sẽ luôn là nên hay không nên. Đây là tâm lý chung của bất kì ai trong chúng ta khi bắt đầu việc nghiên cứu kinh doanh một mặt hàng cụ thể nào đó. Từ những đánh giá chung về thị trường tiêu dùng nội thất Trung Quốc trong những năm trở lại gần đây ở nước ta, chúng tôi cho rằng đây là mặt hàng mà các bạn hoàn toàn nên thử sức bởi những lý do như sau:

Nội thất Trung Quốc giá cả hợp lý

Nội thất Trung Quốc giá cả hợp lý

Hàng nội thất Trung Quốc có ưu điểm giá rẻ, do sản xuất hàng loạt, dù thuế nhập khẩu về thị trường Việt Nam lên đến 40%, cộng thêm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT). Nhưng so với các sản phẩm nội thất của các nước khác và thậm chí là các sản phẩm nội địa vẫn rẻ hơn đôi phần. Hay có rất nhiều, địa chỉ kinh doanh nội thất Trung Quốc với hình thức nhập khẩu nhập hàng loạt sản phẩm rời sau đó về lắp ráp lại nên giá thành lại càng rẻ hơn. Mà trong việc kinh doanh, buôn bán thì đây là yếu tố vô cùng quan trọng.

Kiểu dáng đa dạng, khả năng cung ứng lớn

Kiểu dáng đa dạng, khả năng cung ứng lớn

Các mặt hàng nội thất trong nước ta một vài năm trở lại gần đây vẫn ngày càng cải tiến về mặt kiểu dáng, nhưng so với các sản phẩm nội thất Trung Quốc thì điều này vẫn khó có thể sánh bằng. Đồ nội thất Trung Quốc sở hữu kiểu dáng vô cùng đa dạng, tinh xảo và mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là những sản phẩm nội thất tân cổ điển Trung Quốc, giả cổ luôn khiến chúng ta phải choáng ngợp. Thêm vào đó là khả năng cung ứng lớn đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh của bạn.

Nguồn hàng nội thất phong phú, dễ dàng nhập về

Nguồn hàng nội thất phong phú, dễ dàng nhập về

Thông thường các thương lái, nhà đầu tư bao giờ cũng phải đau đầu trong việc tìm kiếm của nguồn hàng tại đâu, như thế nào cho thuận tiện và đảm bảo. Nhưng với nội thất Trung Quốc điều này sẽ được giải quyết vô cùng nhanh chóng với những nguồn hàng phong phú khác nhau. Đầu tiên các bạn có thể sang trực tiếp để nhập như các xưởng, chợ nội thất Quảng Châu. Tiếp đến là nhập thông qua các trang web nội thất Trung Quốc có thể kể đến đầu tiên là nội thất Taobao. Cuối cùng thuận tiện, đơn giản hơn rất nhiều các bạn có thể nhập tại các địa chỉ chuyên bán nội thất Trung Quốc trong nước.

Đầu ra đảm bảo với nhu cầu cao

Nếu như đầu ra cho sản phẩm luôn là điều khiến nhiều người lo lắng thì với việc kinh doanh nội thất Trung Quốc tại thị trường Việt Nam là điều các bạn có thể yên tâm. Với mức giá rẻ, kiểu dáng đa dạng, độc đáo như vậy nên người tiêu dùng nước ta hiện nay vẫn có xu hướng lựa chọn dòng sản phẩm này rất nhiều. Và theo nhận định chung thì nhu cầu này sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa. Với điều này thì đối với người kinh doanh đã là một ưu thế tuyệt đối. Bởi muốn kinh doanh thành công, hiệu quả bao giờ mặt hàng mà bạn cung cấp ra phải có một nguồn khách hàng lớn ổn định.

Nguồn hàng nội thất Trung Quốc uy tín số 1, chiết khấu cao

Như đã nhắc đến ở trên với cơ chế thị trường như hiện nay, các thương lái, nhà đầu tư luôn có rất nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm nguồn hàng nội thất Trung Quốc. Trong đó, việc sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng về thường được các công ty lớn, vốn cao và nhiều kinh nghiệm lựa chọn. Còn nhập nội thất online tuy được đánh giá tốt về mặt tiện ích nhưng lại khó kiểm chứng về mặt chất lượng cùng những rủi ro liên quan khác. Trong khi đó, kinh doanh dòng sản phẩm này thì chất lượng lại là yếu tố cần được đảm bảo một cách tuyệt đối.

Nguồn hàng nội thất Trung Quốc uy tín số 1, chiết khấu cao

Vì vậy, nếu các bạn không có nhiều kinh nghiệm, vốn không cao, không tự nhiên đứng ra nhập khẩu hàng hóa được thì nguồn hàng tốt nhất vẫn là trong nước. Theo đó, Vương Quốc Nội Thất hiện nay không chỉ bán lẻ mà còn chuyên phân phối các sản phẩm nội thất Trung Quốc nội địa cho rất nhiều đại lý, cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước. Toàn bộ các sản phẩm đang được phân phối tại đây đều được nhập khẩu nguyên chiếc và là hàng nội địa. Đây chính là vấn đề quan trọng, thứ nhất nhập khẩu nguyên chiếc sẽ không bị thay thế chất liệu và thứ hai hàng nội địa của Trung Quốc bao giờ cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng.

Cùng với đó, với phương châm “Hợp tác cùng phát triển – Chia sẻ lợi ích” đối với các đơn vị đại lý, dự án, kiến trúc sư đơn vị này luôn dành những ưu đãi cực kì hấp dẫn cùng mức chiết khâu cao, cụ thể như sau:

  • Giá bán buôn số lượng lớn sẽ được giảm 15% đến 30% tùy thương hiệu hàng hóa và số lượng của khách.
  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì uy tín, cam kết về chất lượng sản phẩm.
  • Khách hàng đặt cọc 50% số lượng đơn hàng mua buôn cho dự án, sau khi chúng tôi lắp đặt xong và nghiệm thu vui lòng thanh toán hết.
  • Mức chiết khấu đại lý theo từng cấp, hỗ trợ theo từng dự án
  • Số lượng hàng hóa cung ứng luôn đa dạng và ổn định
  • Đối với khách hàng là đại lý, hỗ trợ huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên của đại lý: tư vấn, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật lắp đặt, thi công, trưng bày sản phẩm.

Kinh doanh nội thất Trung Quốc đang đần trở thành một “miếng bánh ngọt” tại thị trường tiêu dùng Việt Nam. Ngay cả khi bạn vừa mới học cách kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây vẫn là một lĩnh vực có thể thử sức. Chúc các bạn sớm thành công!.

 

Tham khảo thêm : Showroom Nội Thất Nhập Khẩu Chính Hãng Số 1 Hà Nội