Mẹo hay giúp bạn chọn tranh trang trí phù hợp với không gian thiết kế nội thất

Ngày đăng: 2017-11-17 15:24:11

Sử dụng tranh trang trí khi thiết kế nội thất đang là xu hướng được nhiều gia chủ yêu thích và chọn lựa. Những bức tranh được thiết kế hài hòa, phù hợp với không gian nội thất đem lại đặc trưng thẩm mỹ cao cho không gian nội thất.

Với sự phát triển của thị trường tranh trang trí, những bức tranh được thiết kế theo nhiều phong cách, chất liệu và chủ đề. Mỗi mẫu tranh, với những đặc trưng thẩm mỹ khác nhau sẽ phù hợp với những không gian thiết kế khác nhau. Bài viết này, Vương Quốc Tranh xin chia sẻ một số mẹo hay giúp bạn chọn tranh trang trí phù hợp với không gian nội thất.

>>> Cách vệ sinh bảo quản tranh sơn dầu bền đẹp cùng năm tháng

>>> Bộ tranh sơn dầu hiện đại cho nội thất chung cư cao cấp mỹ quan ấn tượng

Chọn tranh trang trí cho không gian nội thất cổ điển

Là sự chắt lọc những nét tinh túy của nghệ thuật cổ điển Hy-La, nội thất cổ điển được rất nhiều khách hàng nội thất ưa chuộng, được sử dụng nhiều cho những không gian sang trọng và bề thế.

meo-hay-giup-ban-chon-tranh-trang-tri-phu-hop-voi-khong-gian-thiet-ke-noi-that-1

Nội thất cổ điển ưa sử dụng những gam màu trầm và đổ bóng, vì vậy, khi chọn tranh trang trí cho không gian này, bạn nên chọn lựa những mẫu tranh trang trí cổ điển để đem lại tính hài hòa mỹ quan cao. Những bức tranh trang trí cổ điển thường sử dụng những gam màu tối , với những chi tiết tạo hình tinh tế, chắc chắn sẽ là điểm nhấn đem lại đặc trưng thẩm mỹ cho không gian mà nó hiện diện.

meo-hay-giup-ban-chon-tranh-trang-tri-phu-hop-voi-khong-gian-thiet-ke-noi-that-2

Với những không gian cổ điển, bạn nên chọn tranh trang trí được làm từ chất liệu sơn dầu. Tranh sơn dầu có đường nét tự nhiên và tinh tế, kết hợp với khung gỗ tự nhiên, đem lại sự sang trọng cho không gian nội thất.

Chọn tranh trang trí cho không gian nội thất hiện đại

Được sử dụng nhiều cho những căn hộ chung cư, nội thất hiện đại luôn hướng người nhìn tới sự trẻ trung và sang trọng.

meo-hay-giup-ban-chon-tranh-trang-tri-phu-hop-voi-khong-gian-thiet-ke-noi-that-3

Khi thiết kế tranh trang trí cho không gian hiện đại, bạn có thể chọn những mẫu tranh thiết kế đơn giản với tone màu sáng để đem lại tính hài hòa, vì nội thất hiện đại thiên về tạo độ sáng và thoáng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những mẫu thiết kế độc đáo, phá cách để đem lại sự ấn tượng và tươi mới cho không gian.

meo-hay-giup-ban-chon-tranh-trang-tri-phu-hop-voi-khong-gian-thiet-ke-noi-that-4

Những mẫu tranh ghép gỗ luôn là chọn lựa lí tưởng khi thiết kế nội thất hiện đại. Với sự mới lạ và độc đáo, tranh ghép gỗ chắc chắn sẽ đem lại hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian thiết kế.

Chọn tranh trang trí cho không gian thiết kế tân cổ điển

Là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, chắt lọc những vẻ đẹp của nghệ thuật quá khứ, thấm nhuần với hơi thở đương đại, nội thất tân cổ điển là xu hướng được đánh giá cao về mặt thiết kế.

meo-hay-giup-ban-chon-tranh-trang-tri-phu-hop-voi-khong-gian-thiet-ke-noi-that-5

Tân cổ điển mang màu sắc quý tộc châu Âu với sự quý phái và lãng mạn. Khi chọn tranh trang trí cho không gian này, bạn nên chọn những mẫu tranh thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Tranh tân cổ điển thường thiên về việc sử dụng những gam màu lạnh, kết hợp với những đường nét sắc sảo.

meo-hay-giup-ban-chon-tranh-trang-tri-phu-hop-voi-khong-gian-thiet-ke-noi-that-6

Chủ đề của tranh trang trí tân cổ điển thường hướng đến cuộc sống của vua chúa, quý tộc châu Âu thời xưa, cảnh thần tiên hay những cảnh biển , đem lại sự lãng mạn cho không gian thiết kế.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chọn lựa được mẫu tranh trang trí phù hợp với không gian thiết kế nội thất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tranh theo phong thủy, giúp đem lại tài vận và vượng khí tốt mà vẫn đảm bảo đặc trưng thẩm mỹ cho không gian nội thất.