Cùng tìm hiểu về quy trình setup nhà hàng chi tiết từ A – Z

Quy trình setup nhà hàng là một trong những kiến thức cơ bản mà bất kì ai đang có ý định đầu tư hoặc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này, đều cần phải nắm rõ và cụ thể. Dù là kiến thức cơ bản thế nhưng chúng lại quyết định đến việc kinh doanh rất nhiều, nên chắc chắn không thể “xem nhẹ” được. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người lại không hề hiểu rõ về quy trình này dẫn đến việc khi tiến hành thực hiện dễ mắc phải rất nhiều sai lầm từ nhỏ cho đến lớn.

Setup là gì? Tầm quan trọng của việc setup nhà hàng?

Setup là một thuận ngữ không mấy xa lạ với những ai làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, đặc biệt là những ai có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Tuy nhiên với những người “ngoại biên” thì không phải ai cũng có thể giải thích một cách chính xác về khái niệm này. Setup được hiểu là bố trí, sắp xếp. Nhưng trong lĩnh vực nhà hàng nó chính là công việc thiết lập, hướng dẫn và sắp xếp hậu trường cho các nhà hàng mới thành lập hoặc những nhà hàng muốn chuyển hướng kinh doanh thuận lợi hơn.

 

Setup là gì? Tầm quan trọng của việc setup nhà hàng?

Để một nhà hàng có thể vận hành một cách trôi chảy, hiệu quả những người quan lý không chỉ tiến hàng nhiều khâu, nhiều bước mà chính là cả “núi” công việc khác nhau. Vì vậy, cách setup nhà hàng chính là một khâu mang ý nghĩa và tầm quan trọng rất lớn. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, một nhà hàng không có khâu setup thì sẽ không tìm được tầm nhìn xuyên suốt cũng như không có được các kế hoạch cụ thể, các công việc cần phải thực hiện. Bên cạnh đó, nếu như không không đảm bảo về quy trình setup nhà hàng đúng chuẩn, còn có thể phát sinh nhiều chi phí khác. Điều này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc kinh doanh không nhỏ chút nào.

Quy trình setup nhà hàng chi tiết từng bước

Nếu như các bạn đã tìm đến các dịch vụ tư vấn setup nhà hàng khách sạn hoặc tự nhiên hiểu trước đó, sẽ biết được rằng quy trình setup nhà hàng bao gồm rất nhiều đầu mục khác nhau. Người ta sẽ phân chia các công việc này trình tự các bước cụ thể để đảm bảo về hiệu quả cũng như tránh các sai lầm có thể xảy ra. Đây đồng thời cũng sẽ làm các công việc được triển khai ngay cả khi bạn thuê các công ty setup nhà hàng chuyên nghiệp.

Bước 1: Tìm hiểu và trang bị các kiến thức cần thiết

 

Bước 1: Tìm hiểu và trang bị các kiến thức cần thiết

Bước đầu tiên trong quy trình setup nhà hàng chính là tìm hiểu và trang bị các kiến cần thiết. Nghe qua thì rất đơn giản, nhưng bước này sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian. Theo đó, bạn phải có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, phải được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhất định mới có thể tự tiện hành được.

Bước 2: Xác định thị trường mục tiêu

Nhu cầu ăn uống ngày một tăng lên, nhưng không phải là luôn sẵn tiềm năng lớn cho bất kì ai nếu như đang muốn tham gia vào mà lại chưa xác định thị trường mục tiêu chính xác dành cho mình. Thị trường mục tiêu ở đây chính là nhóm khách hàng bạn dự định hướng tới chính là ai từ đó mới lên được kế hoạch “tấn công” sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Tìm kiếm địa điểm phù hợp

Việc tìm kiếm địa điểm phù hợp sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố này thị trường hướng tới và số vốn đầu tư. Bạn cần tìm kiếm địa điểm dễ dàng thu hút hoặc tập trung nhiều khách hàng của mình. Điển hình như bạn hướng đến khác hàng là học sinh, sinh viên thì nên thuê các địa điểm gần các trường nhưng phải hợp lý với số vốn của mình.

Bước 4: Thiết kế nội thất nhà hàng

 

Bước 4: Thiết kế nội thất nhà hàng

Đây là bước rất quan trọng, tạo được ấn tượng không hề nhỏ đối với mỗi một vị khách đặt chân đến nhà hàng của bạn. Đồng thười đây cũng chính là những phương tiện để triển khai hoạt động kinh doanh nhà hàng ăn uống. Bạn cần thiết kế khu khách ăn, quầy gọi đồ, khu bếp, khu chế biến, khu lưu trữ một cách khoa học.

Bước 5: Xây dựng thực đơn nhà hàng

Tiếp đến chính là “linh hồn” của mọi nhà hàng – xây dựng thực đơn, việc lên thực đơn sẽ được quyết định dựa trên đối tượng là khách hàng mục tiêu của bạn. Để từ đó có thể đưa ra được một thực đơn có món ăn và giá thành hợp lý.

Bước 6: Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự

Tất nhiên, không ai có thể một mình vận hành sự hoạt động của nhà hành một cách trôi chảy được, ngay cả khi bạn có là một nhà quả lý nhà hàng cấp cao hay một đầu bếp chuyên nghiệp đi chăng nữa. Lúc này bạn cần lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho các vị trí cần thiết tương ưng. Để có thể tuyển được những nhân sự ưng ý, bạn cần đưa ra những bản mô tả vị trí công việc cụ thể.

Bước 7: Hoàn thiện kế hoạch truyền thông và quảng bá

 

Bước 7: Hoàn thiện kế hoạch truyền thông và quảng bá

Trong thời buổi thị trường có nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy sự cạnh tranh như hiện nay, việc truyền thông và quảng bá hình ảnh, thương hiệu nhà hàng chắc chắn là khâu không thể bỏ qua. Đối khi sự thành – bại của một thương hiệu mới lại phụ thuộc vào bước này rất nhiều. Trong bước này, hãy làm nổi bật thông điệp bạn muốn truyền tải – sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh là gì, ngay cả khi setup quán ăn nhỏ cũng rất cần thiết.

Gợi ý các cách setup bàn ăn nhà hàng đúng chuẩn

Trong tổng thể các bước quy trình setup nhà hàng có thể setup bàn ăn không được nhắc đến, nhưng đây cũng là một khâu rất quan trọng. Đặc biệt, đối với những nhà hàng cao cấp, hạng sang đây cũng chính là một trong những tiêu chí để đánh giá. Cách setup bàn ăn nhà hàng hiện nay được phân chia thành nhiều kiểu khác nhau, dưới đây là những kiểu đúng chuẩn và đang dược áp dụng phổ biến nhất.

 

Gợi ý các cách setup bàn ăn nhà hàng đúng chuẩn

+ Setup bàn ăn kiểu Âu: Bàn tiệc kiểu Âu rất đa dạng về cách setup. Tùy vào thời gian tổ chức tiệc (trưa hay tối) mà có những kiểu setup riêng. Hơn thế văn hóa phương tây lại rất chú trọng vào các tiểu tiết, nên cách setup này cũng làm khó không ít người.

+ Setup bàn ăn kiểu Á: Sẽ tuân theo những quy tắc trong lĩnh vực nhà hàng- khách sạn nhưng tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, triển khai ý tưởng xây dựng nhà hàng ở mỗi nơi là khác nhau sẽ biến tấu đôi chút để thể hiện thông điệp muốn truyền tải.

+ Setup bàn tiệc buffet: Buffet là một trong những kiểu tiệc được bắt nguồn từ các nước phương Tây thế nhưng, thế nhưng hiện nay lại rất được ưu chuộng ở nước ta. Cách setup bàn tiệc kiểu này nổi bật là những kiểu bàn dài được sắp xếp với nhiều loại đồ ăn, thức uống cũng như các dụng cụ cần thiết cho việc thưởng thức của khách hàng.

+ Setup bàn ăn kiểu Việt: Đây là kiểu mang đậm chất quen thuộc, dù thoáng qua nhiều bạn sẽ khó phân biệt được chúng khác gì so với setup bàn ăn kiểu Á. Trên thực tế, setup bàn ăn kiểu Việt chỉ được biến tấu đôi chút để phù hợp với thuần phong mỹ tục nước ta mà thôi.

Quy trình setup nhà hàng được phân chia thành từng bước rất cụ thể, các bạn cần tiến hành triển khai theo từng khâu một cách đầy đủ nhưng vậy vừa đảm bảo hiệu quả vừa tránh được những lỗi sai cơ bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đến các chuyên gia đầu ngành hoặc nhận sự tư vấn từ các công ty chuyên về dịch vụ setup nhà hàng uy tín ở nước ta.

 

Tham khảo thêm : 1209 mẫu đèn trang trí nội thất cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *