Số đo giường ngủ theo phong thủy, bạn nên biết

Ngày đăng: 2019-12-21 09:49:37

Giường ngủ không chỉ biết đến là không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình mà còn được xem là món đồ nội thất có ảnh hưởng đến phong thủy cho phòng ngủ. Vì thế, việc lựa chọn kích thước giưởng ngủ, số đo giường ngủ theo phong thủy chính xác là điều cực kỳ cần thiết. Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để có thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

Giới thiệu về công cụ đo giường ngủ theo phong thủy

Để biết được số đo giường ngủ theo phong thủy, bạn phải dựa vào thước lỗ ban đo giường ngủ công cụ sử dụng phổ biến trong các thiết kế nội thất và nổi bật là giường ngủ.

Thước lỗ ban là vật dụng không còn xa lạ gì với chúng ta, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi Lỗ Ban - danh xưng của một bậc thầy phong thủy và ông tổ thợ mộc của Trung Hoa cổ đại. Trên thước lỗ ban có phân định các khoảng tốt – xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước nào đẹp nên sử dụng, kích thước nào xấu nên tránh.

Giới thiệu về công cụ đo giường ngủ theo phong thủy

Đặc biệt, loại thước lỗ bàn chia thành 3 kích thước phổ biến là: 38.8cm, 42.9cm, 52cm. Trong đó, loại thước 42.9cm được sử dụng phổ biến để đo nội thất và nổi bật là tủ quần áo. Loại thước này lại chia thành 8 cung: Tài - Bệnh - Ly - Nghĩa - Quan - Kiếp - Hai - Bản. Dựa vào các ý nghĩa của cung để chọn ra số đo giường ngủ chuẩn phong thủy.

Nguyên tắc đo giường ngủ theo thước lỗ ban

Như chúng tôi chia sẻ, để có số đo giường ngủ chuẩn bạn cần phải dựa vào thước lỗ ban 42.9 cm. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết sử dụng loại nước này một cách chính xác, để chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc sau:

+ Nguyên tắc đo giường ngủ bằng lỗ ban đó là đo kích thước phủ bì dai, rộng, cao hoặc đo đường kính.

Nguyên tắc đo giường ngủ theo thước lỗ ban

+ Đặc biệt, cách sử dụng thước lỗ ban đo kích thước giường ngủ đơn giản, chỉ cần đo phủ bì giường ngủ và lựa chọn kích thước rơi vào những cung tốt là những cung màu đỏ. Dựa vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ sẽ chọn theo cung nào ưng ý nhất.

+ Ngoài ra, kích thước giường ngủ theo lỗ ban cần chú ý đến kích thước nệm tiêu chuẩn sao cho phù hợp, để chọn chăn ga phù hợp. Vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa đem lại cảm giác thoải mái cho các thành viên khi nằm nghỉ ngơi.

Số đo giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Hiện thước lỗ ban 42,9cm bao gồm 8 cung lớn, mỗi cung lớn được chia thành 4 cung nhỏ với các ý nghĩa khác nhau. Để biết được số đo giường ngủ theo phong thủy chuẩn, bạn cần phải biết được ý nghĩa của từng cung trên loại thước lỗ ban 42,9cm dưới đây:

Cung Tài: Từ 42,9cm - 48,3cm gồm:

+ Tài đức: có tài và có đức

+ Báo khố: có kho quý

+ Nghênh phúc: Đón điều phúc

Cung Bệnh: Từ 5,32cm - 10,67cm gồm:

+ Thoát tài: mất tiền

+ Công sự: bị đến cửa quan

+ Lao chấp: bị tù đày

+ Cô quả: đơn lẻ

Cung Ly: Từ 10,68cm- đến 16,02cm gồm:

+ Trưởng khố: cầm cố đồ đạc

+ Kiếp tài: của cải mắc tài

+ Quan quỷ: công việc kém tối

+ Thất thoát: bị mất mát

Cung Nghĩa: Từ 16cm – đến 21,5cm gồm:

+ Thuận khoa: tiến đường công danh

+ Ích lợi: có lợi, có ích

+ Quý tử: sinh con quý tử

+ Dại cát: nhiều điều hay

 

Số đo giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Cung Quan: Từ 21,5cm đến 26,8cm gồm:

+ Thuận khoa: tiến đường công danh

+ Hoành tài: tiền nhiều

+ Tiến ích: ích lợi tăng

+ Phú quý: Giầu sang

Cung Kiếp: Từ 26,76cm- đến 32.09cm gồm:

+ Tử biệt: chết chóc

+ Thoái khẩu: mất người

+ Ly hương: bỏ quê mà đi

+ Tài thất: mất tiền

Cung Hại: Từ 32.1- đến 37.46 gồm:

+ Tai chi: tai nạn đến

+ Tử tuyệt: chết chóc

+ Bệnh lâm: mắc bệnh

+ Khẩu thiệt: cãi nhau

Cung Bản: Từ 37,5cm - đến 42,9cm gồm:

+  Tài chí: tiền tài đến

+ Đăng khoa: đỗ đạt

+ Tiến bảo: Được dâng của quý

+ Hưng vượng: làm ăn phát đạt

Qua ý nghĩa của các cung trên thước 42.9cm, bạn có thể thấy được trong đó có 4 cung tốt là:

+ Cung Tài: Từ 1cm-đến 5cm, Từ 42,9cm đến 48,3cm

+ Cung Nghĩa: Từ 16cm – đến 21,5cm

+ Cung Quan: Từ 21,5cm đến 26,8cm

+ Cung Bản: từ 37,5cm đến đến 42,9cm

Dựa vào những cung tốt trên, bạn có thể chọn số đo giường ngủ theo phong thủy, đem lại tài vận, sức khỏe. Như vậy, một chiếc giường có số đo chuẩn theo phong thủy, ngoài chiều dài và chiều rộng hợp lý thì điều quan trọng là độ cao của giường số lượng thanh giường phù hợp với phong thủy. Theo văn hóa của người Việt, số thanh giường dừng ở số 9 là đẹp, ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ.

Kích thước phòng ngủ theo lỗ ban chuẩn nhất

Không riêng gì giường ngủ, kích thước phòng ngủ cũng cần phải dựa vào thước lỗ ban cho phòng ngủ. Diện tích phòng ngủ phù hợp với mỗi căn phòng là điều quan trọng. Nếu để phòng quá rộng hay phòng quá hẹp đều tạo nên sự bất lợi trong sinh hoạt cũng như đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kích thước phòng ngủ theo lỗ ban chuẩn nhất

Nếu như giường ngủ sử dụng thước lỗ ban 42,2cm còn đo kích thước phòng ngủ dùng thước 52,2cm. Kích thước phòng ngủ theo lỗ ban chuẩn nhất dựa trên các cung sau: Quý Nhân, Thiên Tài, Phúc Lộc, Tể Tương…là những cung tốt để chọn số đo kích thước chuẩn cho phòng ngủ. Đối với không gian phòng ngủ dựa trên thước 52,2cm thì kích thước giường ngủ 2m - 2m2 là lựa chọn phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ trong căn phòng.

Trên đây là những thông tin về nguyên tắc đo giường ngủ theo thước lỗ ban, số đo giường ngủ theo thước lỗ ban mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp nhất.

 

Tham khảo thêm : Bộ sưu tập những mẫu giường ngủ cho bé gái màu hồng đáng yêu