Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư mới nhất hiện nay

Ngày đăng: 2018-12-13 16:59:00

Hiện nay, căn hộ chung cư đang là không gian sống lý tưởng được nhiều gia chủ lựa chọn tuy nhiên với hạn chế về diện tích làm cho các gia chủ băn khoăn trong việc thiết kế nội thất ngôi nhà, nhất là không gian phòng ngủ. Bài chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư.

Xem thêm:  Giải mã sức hút của những mẫu giường ngủ cao cấp phong cách hàn quốc

Tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Một phòng ngủ chung cư được coi là đẹp khi kết hợp hài hòa giữa không gian và thiết kế nội thất. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được tiêu chí thiết kế này, đặc biệt là với không gian nội thất phòng ngủ chung cư nhỏ. Theo các chuyên gia nội thất để thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư phù hợp, bạn cần phải nắm được các tiêu chí sau:

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đẹp và sang trọng

Với hạn chế về diện tích, xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư theo phong cách hiện đại sẽ là tiêu chí phù hợp nhất. Lược bỏ những chi tiết rườm ra và cầu kỳ, thay vào đó là những món đồ nội thất thiết kế đơn giản vừa giữ được vẻ đẹp và sự sang trong cho căn phòng, đồng thời giúp tiết kiệm diện tích phòng ngủ một cách tối đa.

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư mới nhất hiện nay

Đi liền với việc lựa chọn nội thất gỗ thì những phụ kiện trang trí cho không gian cần phải lựa chọn một cách phù hợp, đảm bảo được sự hài hòa và bố cục của căn phòng tiện nghi nhất. Với thiết kế phòng ngủ chung cư đẹp và sang trọng sẽ là xu hướng được nhiều khách hàng săn đón trong thời gian tới.

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đơn giản và tiện nghi

Sự đơn giản và tiện nghi không chỉ dừng lại việc lựa chọn nội thất đơn giản, không có nhiều chi tiết rườm rà mà còn đến từ việc bài trí nội thất khéo léo đến việc phối màu của nội thất làm sao cho phù hợp với màu sơn tường và các món đồ trang trí nội thất.

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư mới nhất hiện nay

Đặc biệt, trong không gian nội thất chung cư, việc hạn chế nhiều món đồ nội thất không cần thiết sẽ đảm bảo được độ thông thoáng và rộng rãi cho căn phòng. Lược chọn một chiếc giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm và tab đầu giường có thiết kế đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Vừa đảm bảo được bố cục của căn phòng vừa giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ chung cư

Thật sự thì việc lựa chọn nội thất phòng ngủ chung cư làm sao cho phù hợp, đang làm cho các gia chủ cảm thấy khó khăn. Với diện tích nhỏ, hẹp bạn nên nắm rõ một số nguyên tắc cơ bản dưới đây trước khi lựa chọn nội thất phòng ngủ chung cư.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ chung cư theo bản thiết kế

Để lựa chọn bộ nội thất phù hợp cho phòng ngủ chung cư, trước khi thi công đã được các gia chủ đo đạc và thiết kế sẵn. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất phòng ngủ bạn chỉ cần dựa vào bản vẽ có sẵn để lựa chọn, tránh việc lựa chọn kích thước hay kiểu dáng không phù hợp đảm bảo đến diện tích của căn phòng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nội thất chung cư theo bản vẽ sẽ đảm bảo được tính đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu đem đến một không gian sang trọng và tiện nghi cho phòng ngủ gia đình.

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư mới nhất hiện nay

Chọn nội thất phòng ngủ chung cư có tone màu sáng

Với một không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ, hẹp thì việc lựa chọn những món đồ nội thất có tone màu sáng được xem là giải pháp tối ưu nhất. Những món đồ nội thất có tone màu trắng, kem…sẽ giúp cho căn phòng rộng rãi và thông thoáng hơn. Không còn cảm thấy trật trội và khó chịu khi ở trong phòng ngủ.

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư mới nhất hiện nay

Lựa chọn nội thất đa năng cho phòng ngủ chung cư

Theo các chuyên gia, nội thất đa năng chính là giải pháp tối ưu nhất cho những căn hộ chưng cư cao cấp. Một chiếc giường ngủ thiết kế đa năng vừa mang đến một không gian nghỉ ngơi, vừa thiết kế chiếc tủ quần áo áo và ngăn đựng đồ tiện dụng, hạn chế việc lựa chọn quá nhiều món đồ nội thất, ảnh hưởng đến diện tích của phòng ngủ.

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư mới nhất hiện nay

Bên cạnh đó, nội thất thông minh cũng là lựa chọn phù hợp một chiếc giường ngủ thông minh vừa có chức năng nghỉ ngơi lại thiết kế một chiếc ghế massage, sạc bluetooth, loa nghe nhạc sẽ giúp cho căn phòng tiện nghi hơn, xứng tầm với không gian nội thất phòng ngủ chung cư cao cấp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế biệt thự đẹp để có thêm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Hy vọng, với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư.