Bật mí tranh phong thủy hợp tuổi Tý mang lại tài vận

Bạn đang loay hoay chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tý? Bạn không biết chọn một bức tranh cho gia chủ tuổi Tý sao cho mang lại tài lộc, vận khí tốt? Vậy hôm nay chúng ta sẽ giúp đỡ giải quyết vấn đề nan giải này giúp bạn. Lựa chọn được một bức tranh phong thủy đẹp, phù hợp không chỉ giúp không gian gia đình thêm ấn tượng mà còn là cách đem lại vượng khí cho gia đình nhỏ của mình.

Khái quát chung về tranh phong thủy hợp tuổi Tý

Việc chọn tranh phong thủy hợp tuổi không phải là việc mà bạn có thể chọn vừa, chọn theo cảm tính được. Vì như vậy bức tranh bạn mang về chỉ có ý nghĩa về mục đích trang trí, làm đẹp cho nhà cửa chứ thực chất không mang lai những điều mà bạn đang mong muốn khác. Nhìn chung người tuổi tý là con giáp đứng nên thường mang trong mình phong cách của những nhà lãnh đạo bẩm sinh, được nhiều người kính trọng. Ở tuổi này có tính sáng tạo, dí dỏm và ham học hỏi. Mặt khác người tuổi này rất khôn ngôn, tính toán nhanh nhẹn nên giải quyết vấn đề trong cuộc sống rất thấu tình đạt lí. Vậy nên khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi chuột các bạn cần phải căn cứ vào những điều sau đây nữa.

khái quát chung về tranh phong thủy hợp tuổi tý

Năm sinh của người tuổi Tý

Không phải ai cùng tuổi tý với nhau sẽ đều có cách chọn tranh giống nhau, mỗi một tuổi, một năm can chi sẽ có những số mệnh, đặc điểm riêng biệt không trùng lặp. Vậy nên trước khi chọn tranh bạn cần phải nắm chắc rằng gia chủ tuổi Tý gồm những năm nào và năm đó là năm bao nhiều. Những người tuổi Tý có năm sinh tương ứng với các năm sau: 1948 (Mậu Tý) – 1960 (Canh Tý) – 1972 (Nhâm Tý) – 1984 (Giáp Tý) – 1996 (Bính Tý) – 2008 (Mậu Tý).

Mệnh của người tuổi Tý

Sinh năm 1948 – Mậu Tý – Mệnh Hỏa

Sinh năm 1960 – Canh Tý – Mệnh Thổ

Sinh năm 1972 – Nhâm Tý – Mệnh Mộc

Sinh năm 1984 – Giáp Tý – Mệnh Kim

Sinh năm 1996 – Bính Tý – Mệnh Thủy

Sinh năm 2008 – Mậu Tý – Mệnh Hỏa

Chọn tranh phong thủy hợp cho từng tuổi Tý

Tranh phong thủy hợp với tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý là những người sinh năm 1948 và 2008 mệnh Hỏa. Vậy nên theo thuyết ngũ hành những gia chủ tuổi Tý này nên chọn những bức tranh thuộc hành Mộc và hành Hỏa là tốt nhất. Những bức tranh phong thủy thuộc hành Mộc sẽ là những bức tranh phong thủy như tứ quý bốn mùa, cây cối tùng cúc trúc mai, tùng hạc hoặc những bức tranh về cây cối xanh tươi, có gam màu xanh của cây cối làm chủ đạo. Còn những bức tranh thuộc hàn Hỏa sẽ là những bức tranh về mặt trời, cảnh mặt trời mọc, loài hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, hoa đào. Hoặc những bức tranh phong cảnh mang gam màu hồng, đỏ, tím.

>> Xem thêm bài viết: Những bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất 2019

Tranh phong thủy hợp với tuổi mậu tý

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những bức tranh có sự kết hợp giữa hành Mộc và hành Hỏa với nhau để trọn vẹn hơn. Nên các bức tranh đồi hoa nắng, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc trên núi, trên đồi cây cối rất hợp với tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Kết hợp treo tranh ở các hướng

+ Hướng Đông Nam: Mang tài lộc may mắn thành công,

+ Hướng Đông: Tốt về sức khỏe,

+ Hướng Nam: Quan hệ gia đình, tình yêu tốt đẹp

 +Hướng Bắc: Tăng thêm sức mạnh tinh thần.

Tranh phong thủy hợp với tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý là những người sinh năm 1960 mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Thổ và Hỏa khắc Mộc, Thủy. Vậy nên ngay từ đầu nên loại ngay những bức tranh phong thủy có yếu tố nước và cây xanh, bức tranh có gàm màu xanh lá, xanh lục, nước biển. Vì đây là những yếu tố thuộc hành Mộc và Thủy khiến gia chủ tuồi Canh Tý bị hao tổn sức khỏe, tài lộc khi treo trong nhà.

tranh phong thủy hợp với tuổi canh tý

Vậy nên các bạn chỉ nên chọn những bức tranh phong thủy thuộc hành Thổ như các bức tranh núi cao, đường, đất vàng, các công trình kiến trúc, xây dựng, đường xá, thành phố….Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa như là tranh hoa mẫu đơn, hoa hồng, hướng dương, hoa đào mang gam màu đỏ, hồng tím thuộc hành Hỏa. Ngoài ra gia chủ tuổi Canh Tý cực kỳ kị treo tranh liên quan đến ngựa. Cho dù đây là hình ảnh thuộc hành Hỏa, hành tương sinh với Thổ nhưng chuột – ngựa lại rất kị nhau. Vì thế, bạn nên tranh treo những bức tranh này sẽ mang lại những điều không may mắn. Về hướng treo thì người tuổi Canh Tý nên chọn các hướng sau:

+ Hướng Bắc – hướng thu hút tài lộc, thăng quan, phát tài.

+ Hướng Đông – chuyện tình yêu tốt lành, thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

+ Hướng Nam – sức khỏe tốt, trường thọ.

+ Hướng Đông Nam.

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý

Nhâm Tý là những gia chủ sinh năm 1972 và thuộc hành Mộc do đó những bức tranh phong thủy có liên quan tới hành Mộc được coi là tốt nhất. những tranh phong thủy của Mộc thường là cây cối, gỗ, và màu chiếm ưu thế nhiều nhất là xanh lá, đen, xanh lam. Màu nâu – màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho gia chủ. Còn xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, tinh thần minh mẫn, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những bức tranh liên quan đến hành Thủy vì Thủy sinh Mộc như vậy những yếu tố về màu sắc, biểu tượng của hành Thủy sẽ tương sinh cho người Nhâm Tý.

tranh phong thủy hợp tuổi nhâm tý

Những bức tranh thuộc hành Thủy mà gia người Nhâm Tý mệnh Mộc nên sử dụng bức tranh được vẽ có sự hiện diện của thuyền buồm đang lướt trên mặt nước, cùng ánh sáng tỏa nắng, bức tranh thể hiện cho thác nước thể thị được nguồn năng lượng tương sinh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các bức phong cảnh núi rừng, cá chép, chín con cá, lan phú quý, hoa sen,…

Hướng treo tranh tốt cho người Nhâm Tý

+ Hướng chính Bắc: Có được sự giúp đỡ, may mắn

+ Hướng chính Đông: Sức khỏe dồi dào

+ Hướng Đông nam: May mắn tài lộc

+ Hướng Nam: Gia đình các mối quan hệ đều ổn định

Tranh phong thủy tuổi Giáp Tý

Chọn tranh phong thủy tuổi Tý đặc biệt là những người Giáp Tý thuộc mệnh Kim. Xét trong quan hệ ngũ hành tương sinh thì Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim, vậy nên hãy chọn những bức tranh liên quan đến hai mệnh này. Gia chủ tuổi Giáp Tý có thể chọn những bức tranh phong thủy mang yếu tố đất hoặc nước làm chủ đạo, như tranh núi non, tranh thuyền và biển, các công trình xây dựng, đường làng… thuộc hành Thổ và Thủy. Hoặc tranh chim phượng hoàng, thiên nga,… hoặc tranh hoa có màu chủ đạo là trắng, vàng, vừa hợp phong thủy mệnh Kim vừa mang lại sự thư thái cho tâm hồn.

tranh phong thủy hợp tuổi nhâm tý

Mặt khác, có những bức tranh bạn nên treo thì cũng có những bức nên tránh tuyệt đối như mẫu tranh mã đáo thành công, tranh bát mã. Vì theo quy luật tứ hành xung ngựa sẽ khắc chuột, và trong phong thủy, ngựa mang hành Hỏa tương khắc với người mệnh Kim của tuổi Giáp Tý. Bạn nên chú ý điều này vì chúng sẽ đem đến những điều không may mắn.

Hướng treo tranh tốt

+ Hướng Đông: Tốt về sức khỏe,

+ Hướng Nam: Quan hệ gia đình, tình yêu tốt đẹp

 +Hướng Bắc: Tăng thêm sức mạnh tinh thần.

Tranh phong thủy hợp cho tuổi Bính Tý

Gia chủ Bính Tý là những người sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy, theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy, ngoài những bức tranh thuộc hành Thủy ra thì những gia chủ tuổi này cũng nên chọn những bức tranh liên quan đến hành Kim để được tương trợ giúp mình. Các bức tranh thuộc Thủy như bức tranh phong thủy mang yếu tố nước làm chủ đạo, trung tâm tranh thác nước, tranh thuyền buồm, thuận buồm xuôi gió. Tranh cá cửu ngư quần hội, tranh hoa sen…Còn thuộc Kim sẽ là tranh chim công, phượng hoàng hay các tranh bộ hoa lá màu trắng, vàng như tranh lan nở phú quý mang lại vận khí tốt cho người tuổi Bính Tý.

tranh phong thủy hợp cho tuổi bính tý

Ngoài ra trong quá trình chọn tranh bạn nên tránh các bức mang màu sắc, nội dung liên quan về Hỏa và Mộc. Vì Hỏa khắc Thủy, Thủy sinh Mộc treo những bức tranh này một là mang lại điều không tốt và hai là hút mất nguồn năng lượng tốt trong gia đình.

Hướng treo tranh tốt

+ Hướng Bắc: Thu hút tài lộc, tiếng tăm, vận may

+ Hướng Đông: Củng cố mối quan hệ ổn định

+ Hướng Nam: Cải thiện sức khỏe trường thọ

+ Hướng Đông Nam: tinh thần tốt

Chọn một bức tranh phong thủy hợp tuổi Tý thực sự không phải là điều gì đấy quá dễ dàng, nhưng cũng không phải quá khó. Nếu như ngay từ đầu các bạn nắm chắc được mình là tuổi nào thuộc mệnh nào sau đó áp theo đúng những điều trên đây của từng tuổi, từng mệnh tương thích thì bạn cũng sẽ nhanh chóng chọn lựa được cho mình. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn có thể áp dụng thật tốt hoặc chia sẻ với những người thân xung quanh mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *