Bật mí cách chọn tranh phong thủy phòng khách chuẩn

Ngày đăng: 2019-02-20 16:23:10

Phòng khách là không gian quan trọng đối với bất kì ai, vì đây không chỉ là nơi tiếp khách đơn thuần mà còn là cả bộ mặt cả một gia đình. Từng chi tiết nhỏ tại đây đều cần phải chăm chút, chọn lựa một cách cẩn thận và kĩ càng. Đặc biệt là các bức tranh phong thủy vốn mang theo một ý nghĩa tượng trưng rất lớn trong văn hóa Việt. Chọn chúng ra sao cho đúng, chọn chúng như thế nào mới chuẩn tất cả sẽ được lí giải trong bài ngày hôm nay.

Ý nghĩa của tranh phong thủy phòng khách

Đã từ rất lâu trong quan niệm của người Việt, việc treo tranh tại phòng khách luôn cần coi trọng yếu tố phong thủy đầu tiên. Vì thế mà việc chọn tranh trở thành công việc có ý nghĩa quan trọng và chẳng ai dám lựa chọn một cách tùy tiện, cẩu thả. Bên cạnh đó không phải bức tranh nào cũng mang lại phong thủy tốt, nếu không biết cách chọn có thể khiến vận may, tài lộc, sức khỏe của cả gia đình sẽ giảm sút theo.

Thông thường trong thiết kế nhà ở của rất nhiều gia đình, bức tranh phong thủy phòng khách sẽ là chi tiết chẳng thể bỏ qua. Chúng ta sẽ thường gặp các bức tranh như: Cửu ngư đồ, Tam dương đồ, Mã đáo thành công, Thuyền buồm doanh nhân,… Không phải ngẫu nhiên mà gia chủ lại chọn một trong những bức tranh này, vì đây là những bức tranh mang theo ý nghĩa cát tường, giúp mang lại vận may và tài vậy trong việc kinh doanh hay sự nghiệp.

ý nghĩa của tranh phong thủy phòng khách

Ngoài ra những bức tranh phong thủy phòng khách như: Hồ nước, tranh mặt trời mọc, hoa mẫu đơn,…là sự biểu trưng cho sự bình an, hòa khí của một gia đình. Nếu như không biết chúng ta sẽ chỉ nghi rằng đó đơn thuần là một bức tranh dùng cho việt trang trí, nhưng thực chất ẩn sâu trong đó chúng giúp mang lại những điều tốt nhất cho người thân của chúng ta.

Mỗi bức tranh phong thủy phòng khách sẽ hàm chứa một ý nghĩa riêng, vậy nên hãy dựa theo địa vị, công việc cũng như mong muốn của bản thân. Kết hợp ý nghĩa của tranh là bạn đã và đang mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mình.

Cách chọn tranh phong thủy phòng khách chuẩn nhất

Chúng ta thường mất rất nhiều thời gian cho việc chọn một bức tranh phòng khách theo chuẩn phong thủy, loay hoay trong một loạt các sản phẩm vì không biết nên mua tranh nào, tranh nào mới thích hợp. Theo các chuyên gia và cũng như văn hóa của các nước phương Đông thì việc chọn tranh phong thủy cho phòng khách cần phải dựa vào hai yếu tố quan trong của một người đó là mệnh và tuổi.

Chọn tranh phong thủy theo mệnh gia chủ

Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố tương thích với 5 mệnh của con người đó chính là Kim – Mộc –Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một bản mệnh sẽ đều có hai yếu tố tương sinh và tương khắc, vậy nên trong quá trình chọn tranh mỗi người cần phải nắm rõ những điều tương sinh với mình và đặc biệt là màu sắc.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Nên: Trong tự nhiên Kim chính là sự biểu tượng cho kim loại, ngoài việc chọn các bức tranh mang ánh kim ra thì theo nguyên tắc ngũ hành Thổ sinh Kim thì các bức tranh mang màu sắc xanh lá, thiên nhiên cây cỏ sẽ mang lại hòa khí rất tốt trong gia đình. Bên cạnh đó các màu nâu, vàng đất biểu tượng cho sự an khang, thịnh vượng cũng là những màu sắc nên chọn.

đối với gia chủ mệnh kim

Không nên: Những bức tranh phong thủy phòng khách với tone màu chủ đạo màu đỏ hồng, cam tím cần tuyệt đối tranh xa.

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Nên: Dựa trên bản mệnh thì những người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh mang màu xanh của cây cỏ sẽ giúp gia đình luôn ấm no, sung túc. Thủy sinh Mộc vì thế những bức tranh có màu xanh dương sẽ giúp gia chủ có được vận may trong sự nghiệp, càng ngày càng thăng tiến.

đối với gia chủ mệnh mộc

Không nên: Mộc khắc Hỏa bởi thế bạn không nên mua những bức tranh có màu sắc biểu tượng cho lửa như đỏ, hồng cam. Ngoài ra những bức tranh chứa quá nhiều chi tiết kim loại cũng cần tránh vì điều này chính là nguyên nhân hạn chế con đường thăng quan tiến chức đối với người mệnh Mộc.

Đối với gia chủ mệnh Thủy

Nên: Những bức tranh hồ nước, bầu trời, biển cả với sắc xanh dương sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kì ai thuộc mệnh này. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, những màu sắc như trắng, ánh kim sẽ phù trợ đắc lực trong phong thủy tốt của gia chủ mệnh Thủy.

Không nên: Thủy khắc Hỏa nên những bức tranh như mặt trời mọc, chứa màu đỏ, hồng, tím sẽ là điều bạn nên bỏ qua đầu tiên, dù cho bạn rất thích chúng.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Nên: Càng là bức tranh liên quan đến lửa, với màu đỏ rực, màu hồng tím đậm sẽ giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa trong cả cuộc sống hàng ngày lẫn công việc.

>> Xem thêm bài viết: Tranh Canvas và những điều có thể bạn chưa biết

đối với gia chủ mệnh hỏa

Không nên: Tuyệt đối tránh xa các bức tranh liên quan đến nước nước hay bầu trời vì Thủy khắc Hỏa, chúng sẽ cản lại vận khí tốt khi treo tại phòng khách của gia đình.

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Nên: Màu nâu vàng, vàng đất những bức tranh liên quan đến đất đai sẽ là những điều may trong phong thủy giúp cho gia chủ mệnh Thổ. Hỏa tương sinh với Thổ nên những màu sắc tốt của mệnh này như đỏ, tím sẽ giúp mang lại sự cát tường.

đối với gia chủ mệnh thổ

Không nên: Mộc khắc thổ nên những bức tranh về cây cối, hoa lá hay màu xanh lá là những điều rất kiêng kị với gia chủ mệnh Thổ.

Chọn tranh phong thủy theo tuổi

12 con giáp tương ứng với 12 tuổi của mỗi gia chủ, mỗi một tuổi sẽ có những điều khác nhau, trong chọn tranh phong thủ phòng khách cũng vậy.

+ Người tuổi Tý: Là con giáp đầu tiên tuy nhỏ bé nhưng lại chứa vận khí rất tốt, để tăng sự may mắn cũng như tài vận cho người tuổi Tý, nên chọn những bức tranh hình rồng dũng manh, phong cảnh hùng vĩ. Như vậy sẽ giúp khai vận cho gia chủ rất nhiều.

+ Người tuổi Sửu: Nên chọn phía Nam để treo tranh phong thủy phòng khách đối với những người tuổi này, kèm theo đó sẽ là những bức tranh liên quan phong cảnh mùa xuân, mùa thu cây cổ thủ biểu trưng cho sự trường tồn và sinh sôi.

chọn tranh phong thủy theo tuổi

+ Người tuổi Dần: Vận khí tốt khi mà bạn chọn những bức tranh núi non hùng vĩ, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn để vượng về đất đai, vượng nhân đinh và tăng cơ hội thăng tiến.

+ Người tuổi Mão: Nên sử dụng các bộ tranh tứ quý như Tùng – Cúc –Trúc – Mai hoặc tranh về các loại hoa lan sẽ thể hiện cho sự bình an, hòa khí trong gia đình.

+ Người tuổi Thìn: Hình ảnh là Rồng luôn là sự biểu tượng cho sức mạnh dồi dào, địa vị cao quý. Vì thế nên chọn các bức tranh phong thủy cho phòng khách như Rồng xanh hí thuỷ, hầu vương hiến thuỵ, bách mã đồ, nhật xuất thiên sơn, hồ quang sơn sắc, hoa mẫu đơn.

+ Người tuổi Tỵ: Các bức tranh hoa mẫu đơn, hoa sen, cá chép hóa rồng, tùng hạc sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tỵ được cát tường, tránh xa các điều xấu.

+Người tuổi Ngọ: Để giúp đón tài lộc bạn nên treo các bức như cửu ngư quần hội, tranh hoa sen - cá chép, tranh sơn thủy hoặc tranh tứ quý vào hướng Bắc của phòng khách.

chọn tranh phong thủy theo tuổi

+ Người tuổi Mùi: Ưu tiên hai loại tranh đó là tranh sơn thủy hữu tình và tranh hình tranh hình phật, quan âm.

+ Người tuổi Thân: Kết hợp cùng hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc các bức tranh phong thủy phòng khách về đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc sẽ mang lại vượng khí rất tốt.

+ Người tuổi Dậu: Tại vị trí trung tâm, nổi bật nhất của phòng khách nên treo một trong những bức sau phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái, trăm con sơn dương.

+ Người tuổi Tuất: Những bức hoa mẫu đơn với 8 bông hoặc 9 bông sẽ giúp người tuổi Tuất dù làm bất cứ công việc gì cũng đều thuận lợi và có quý nhân phù trợ.

+ Người tuổi Hợi: Theo 12 con giáp người tuổi Hợi rất hợp với tuổi Mão, Mùi, Dần. Nếu bạn có thể chọn treo tranh con dê, tranh con mèo hay con hổ thì sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình và những người thân xung quanh.

Chọn lựa một tranh phong thủy trong phòng khách vốn là một công việc rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của một người như sức khỏe, công việc, sự may mắn. Thế nên bạn hãy nhớ cách chọn chúng chuẩn nhất trên đây để không mắc phải những điều kiêng kị theo mệnh và tuổi của mình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian khi đi mua sắm một bức tranh để mang lại phong thủy tốt cho gia đình.