Tư vấn chọn tranh trang trí cho không gian phòng khách tân cổ điển

Ngày đăng: 2017-12-07 10:24:15

Mang những nét tinh tế của nghệ thuật quá khứ, kết hợp hài hòa với sự phóng khoáng của hơi thở đương đại, nội thất tân cổ điển đang là xu hướng nội thất thịnh hành hiện nay. Thiết kế nội thất này được sử dụng nhiều cho những không gian sang trọng  có ưu thế về mặt diện tích.

Trong không gian nội thất tân cổ điển, tranh trang trí là món đồ nội thất không thể thiếu. Việc chọn một mẫu tranh hài hòa với không gian sẽ là điểm nhấn đem lại sự sang trọng và tinh tế cho không gian nội thất tân cổ điển.

Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ cách chọn tranh trang trí cho không gian phòng khách tân cổ điển.

>>> Mẹo hay giúp bạn chọn tranh trang trí phù hợp với không gian thiết kế nội thất

>>> Làm mới không gian nội thất với những mẫu tranh trang trí phòng khách nghệ thuật

Chọn thiết kế và nội dung của tranh trang trí

Thị trường tranh trang trí ngày càng phát triển với nhiều dòng tranh và phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi phong cách lại phù hợp với những không gian khác nhau.

tu-van-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-tan-co-dien-1

Khi chọn lựa tranh trang trí cho không gian phòng khách tân cổ điển , bạn cần chú ý đến thiết kế và màu sắc của tranh. Nếu những mẫu tranh trang trí hiện đại thiên về sự đơn giản và độc đáo , sử dụng màu sắc tươi mới thì tranh trang trí tân cổ điển ưa sử dụng những gam màu lạnh, điềm đạm, kết hợp với bề mặt tranh nhẵn bóng.

Đường nét của tranh được đặc biệt chú trọng, là sự kết hợp hài hòa của những đường cong mềm mại và tinh tế, đem lại tính nghệ thuật cao.

tu-van-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-tan-co-dien-2

Về mặt nội dung, tranh tân cổ điển thường khắc họa cuộc sống vương giả của giới quý tộc châu Âu cổ xưa, những buổi hòa nhạc, buổi dạ tiệc hay tranh chân dung…Đề tài thần tiên với những thiên thần đáng yêu hay những thánh nữ cũng rất được ưa chuộng.

Chọn chất liệu của tranh trang trí tân cổ điển

tu-van-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-tan-co-dien-3

Những mẫu tranh trang trí ngày nay được sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như tranh gốm, tranh giấy, tranh được vẽ từ chất liệu sơn Acrylic, tranh sơn dầu… Trong đó, chất liệu sơn dầu được sử dụng phổ biến nhất.

tu-van-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-tan-co-dien-4

Khi chọn lựa tranh tân cổ điển, bạn nên chọn những mẫu tranh được làm từ chất liệu sơn dầu. Tranh sơn dầu không những cho màu sắc tự nhiên mà còn là chất liệu có độ bền màu cao, không bị phai hay ố màu trong quá trình sử dụng. Một bức tranh sơn dầu tốt có tuổi thọ lên đến 20 năm.

Chọn màu sắc và kích thước của tranh trang trí

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi chọn lựa tranh trang trí. Khi chọn lựa, bạn cần chọn một bức tranh phù hợp với màu tường để đem lại sự hài hòa về màu sắc cho không gian thiết kế. Bạn có thể chọn màu tranh tương đồng với màu tường để đem lại tính hài hòa mỹ quan. Cũng có thể chọn sản phẩm có màu sắc nổi bật so với màu tường để đem lại sự tươi mới và hiệu ứng tương phản.

tu-van-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-tan-co-dien-5

Bên cạnh đó, kích thước của tranh cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Tùy vào vị trí thiết kế mà bạn có thể chọn những mẫu tranh có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, kích thước của tranh không được chiếm quá 1/3 diện tích tường. 

tu-van-chon-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-phong-khach-tan-co-dien-6

Tranh trang trí phòng khách nên được treo ở vị trí trung tâm, theo dạng đăng đối. Nếu treo tranh bên trên ghế sofa, nê chú ý khoảng cách giữa những món đồ nội thất và khung tranh cho phù hợp. Nếu khoảng cách quá xa sẽ tạo cảm giác rời rạc, khoảng cách quá gần sẽ làm không gian trở nên ngột ngạt và chật trội.

Hi vọng, với một số gợi ý trên, bạn có thể chọn lựa được mẫu tranh trang trí nội thất phù hợp nhất với không gian tân cổ điển, đem lại tính hài hòa và tính nghệ thuật cao.