Hỏi – đáp: Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen như thế nào?

Tranh phong thủy là một trong những phụ kiện trang trí không thể thiếu trong không gian phòng khách của mỗi gia đình, nhất là bức tranh cá chép hoa sen đang được nhiều gia chủ lựa chọn cho phòng khách bởi các ý nghĩa mà nó mang đến. Vậy ý nghĩa tranh cá chép hoa sen như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa của bức tranh cá chép và hoa sen

>>> Xem thêm:

  • 25+ mẫu tranh treo tường văn phòng đẹp nhất 2019
  • Bỏ túi các mẫu đèn trang trí tranh treo tường đẹp

Như chúng tôi đã chia sẻ, bức tranh cá chép và hoa sen là một trong những vật dụng trang trí đang được nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn cho phòng khách bởi các ý nghĩa nổi bật mà nó mang đến sau:

+ Theo truyền thuyết thì cá chép được cơi như rồng – con vật linh thiêng cao quý. Chính vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền trí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ.

+ Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuần buồm gió trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh. Đặc biệt, trong làm ăn buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn lộc dồi dào.

+ Ngoài ra, tranh cá chép được biết đến như một pháp khí giúp kích tài lộc và công danh. Bởi vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh cá chép gỗ đẹp, tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập…..nhằm kích hoạt tà vận và tài lộc cho những người kinh doanh thành đạt. Với ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn mà hiện nay nó đang được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng khách của gia đình.

Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào?

Mặc dù, tranh có chép hoa mẫu đơn đem lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy nhưng không phải gia chủ nào cũng phù hợp khi treo loại tranh này. Bạn cần phải biết tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào. Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép vàng cực hợp và sử dụng cho một bức tranh phong thủy tre trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình và các tuổi sau thì sẽ hợp với loại tranh này:

+ Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ, Kỷ Tyh, Đinh Tỵ, Quý Tỵ và Nhâm Thìn lựa chọn mẫu tranh cá chép hoa sen sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

tranh cá chép và hoa sen

+ Người tuổi Ngọ sinh vào các năm: Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ….nên chọn cho mình các loại tranh cá chép hoa sen bằng gỗ, sẽ mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc cho các gia chủ trong không gian sống. Những người tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh cá chép phong thủy đẹp sẽ kích thích may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, hưng thịnh cho gia chủ.

Các mẫu tranh cá chép hoa sen phổ biến hiện nay

Với ý nghĩa mà mẫu tranh cá chép hoa sen đem đến, bất kỳ gia đình nào cũng muốn sở hữu nó trong phòng khách của gia đình. Dưới đây là các mẫu tranh cá chép hoa sen đang được ưa chuộng nhất, bạn có thể tham khảo:

Tranh cá chép hóa rồng

Tranh cá chép hóa rồng là một trong những mẫu tranh được yêu thích nhất hiện nay, theo truyền thuyết cổ đại thì rồng là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi gió. Vì vậy, treo bức tranh cá chép hóa rồng thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực và thường được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt qua khó khăn để tiến tới sự thành công nên bạn có thể sử dụng tranh gỗ cá chép hóa rồng, tranh vẽ cá chép hay tranh cá chép 3d.

tranh cá chép hóa rồng

Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép trông trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực. Ý nghĩa tranh 2 con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đầy và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.

các chép trông trăng

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên khác là tranh cửu ngư quần hội với ý nghĩa con đường công danh, biểu tượng cho sự thăng tiến, thành công viên mãn và tài lộc. Hơn nữa với ý nghĩa trong kinh doanh và buôn bán, đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào, đem đến nhiều vận may và hóa giải được sát khí mang tới may mắn cho gia chủ.

cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép đớp hoa sen

Tranh cá chép hoa sen hay còn gọi là tranh cá chép cửa ngư quần hội nói lên hình tượng với 9 con chép đang quây quần bên tòa sen. Mẫu tranh cá chép phong thủy dep này với ý nghĩa trường cửu, ý nghĩa 9 con cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an. Vì thế, sẽ là một thiếu xót nếu bạn bỏ qua mẫu tranh phong thủy này trong phòng khách của gia đình.

ý nghĩa tranh cá chép và hoa sen

Với ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen, mẫu tranh này đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường mua sắm tranh trang trí hiện nay. Hy vọng qua bài chia sẻ này, sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý khi mua sắm tranh cá chép hoa sen cho không gian sống của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *