Ý tưởng thiết kế tranh trang trí cho không gian nội thất hiện đại

Nghiêng về tạo độ thoáng với sự sang trọng và tinh tế, nội thất hiện đại là xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế này được sử dụng nhiều cho nội thất nhà chung cư hay những không gian diện tích hẹp.

Để “tạo điểm nhấn” cho không gian nội thất hiện đại, việc sử dụng tranh trang trí treo tường rất quan trọng. Những bức tranh trang trí đem lại sự hài hòa và đặc trưng thẩm mỹ cao cho không gian nội thất. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số ý tưởng thiết kế tranh trang trí cho không gian nội thất hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn lựa tranh cho nội thất hiện đại thì hãy tham khảo nhé!

>>> Làm mới không gian nội thất với tranh trang trí phòng khách nghệ thuật

>>> Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bức tranh trang trí phòng khách ấn tượng

Thiết kế tranh ghép treo tường

y-tuong-thiet-ke-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-noi-that-hien-dai-1

Mới lạ và độc đáo với những bức tranh ghép treo tường tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng. Thay vì một tấm khung treo theo kiểu truyền thống thì những bức tranh được ghép theo bộ thành nhiều tấm. Sự phá cách trong thiết kế mang lại hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian nội thất, độc đáo và đầy tính nghệ thuật.

y-tuong-thiet-ke-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-noi-that-hien-dai-2

Tranh ghép trang trí thường được sử dụng nhiều cho không gian nội thất hiện đại, là điểm nhấn đem lại sự ấn tượng và đặc trưng thẩm mỹ cho không gian nội thất mà nó hiện diện.

Thiết kế tranh trang trí phong cảnh

Là dòng tranh truyền thống, những mẫu tranh trang trí phong cảnh được sử dụng nhiều khi thiết kế nội thất tại Việt Nam. Dòng tranh này được chọn lựa theo chủ đề, tùy theo sở thích của gia chủ.

y-tuong-thiet-ke-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-noi-that-hien-dai-3

Những mẫu tranh phong cảnh quê  hương luôn đem lại sự ấm áp và bình yên cho không gian nội thất, đem lại cái nhìn hướng về hoài niệm. Tranh cảnh biển đem lại vẻ đẹp nhẹ nhàng và ấn tượng, đem lại sự độc đáo và tươi mới. Những mẫu tranh được vẽ theo đề tài mùa thu thường đem lại cảm giác ấm áp, không gian nhẹ nhàng và yên bình.

y-tuong-thiet-ke-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-noi-that-hien-dai-4

Trên thị trường tranh trang trí, những mẫu tranh phong cảnh được thiết kế theo nhiều chủ đề và đề tài khác nhau, bạn có thể tùy thuộc vào sở thích và không gian thiết kế để chọn lựa mẫu thiết kế phù hợp.

Thiết kế tranh tĩnh vật hiện đại

“Lấy tĩnh để tả động,lấy vật chất để bày tỏ tinh thần, lấy hình thù đường nét của vật để tượng trưng cho con người xã hội”, những mẫu tranh tĩnh vật được nhiều người “thưởng tranh” yêu thích và chọn lựa. Dòng tranh này được sử dụng nhiều khi thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại.

y-tuong-thiet-ke-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-noi-that-hien-dai-5

Tùy vào thú chơi mà người ta có thể chọn lựa những mẫu tranh tĩnh vật có chủ đề khác nhau. Những mẫu tranh sơn dầu tĩnh vật như bầu rượu, túi thơ, ngợi ca cảnh thanh tao, nhàn nhã; lan, mai, cúc , trúc biểu thị cho cảnh sắc 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.. những nét tinh túy của nghệ thuật cổ truyền. Hay những bức tranh tĩnh vật hoa quả, bình hoa, chai lọ, vật dụng…cũng được sử dụng phổ biến.

y-tuong-thiet-ke-tranh-trang-tri-cho-khong-gian-noi-that-hien-dai-6

Một lưu ý nhỏ khi chọn tranh tĩnh vật cho không gian nội thất hiện đại đó là màu sắc của tranh . Để tạo sự hài hòa thẩm mỹ , bạn nên chọn những mẫu tranh có màu sắc tương đồng với không gian nội thất chung.

Những ý tưởng thiết kế tranh trang trí trên là chọn lựa lí tưởng cho không gian thiết kế hiện đại. Nếu bạn muốn chọn lựa tranh trang trí nội thất, bạn có thể truy cập website http://vuongquoctranh.com/ để chọn lựa nhiều mẫu tranh tranh trang trí hiện đại ấn tượng và độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *